6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Vì sao người mới không nên học nghề spa online tại nhà?

Vì sao người mới không nên học nghề spa online tại nhà?

Các khóa học nghề spa online được giới thiệu ngày càng nhiều, có cả những khóa học miễn phí và những khóa học thu phí. Điều này khiến cho rất nhiều người muốn học nghề spa nhưng ngại đến trung tâm cảm thấy bị hấp dẫn và muốn đăng ký. Vậy với một người mới thì có nên học nghề spa online hay không?

Tìm hiểu về cách thức học nghề spa online

Nghe tên “online” thì chắc hẳn chúng ta đều biết rằng đây là hình thức đào tạo nghề từ xa. Nhưng với tính chất đặc trưng của việc học nghề thì hình thức đào tạo này sẽ được diễn ra như thế nào?

Việc học nghề spa online cũng giống như các khóa học khác, học viên sẽ theo dõi bài giảng thông qua video hướng dẫn hoặc hình thức phát trực tiếp. Chỉ cần có một chiếc máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể học bất kỳ ở đâu, tại nhà hay tại quán cà phê.

Với việc học online, giảng viên và học viên tương tác với nhau thông qua các group chat hoặc trao đổi qua điện thoại, meeting room… Ngay cả những tiết thực hành, học viên cũng theo dõi clip hướng dẫn và thực hiện theo động tác trên màn hình. Trong suốt quá trình học, học viên không cần đến trường lớp, không cần gặp gỡ giáo viên.

Học nghề spa online có hiệu quả không?

Với cách thức đào tạo trên, có thể thấy hình thức học online hiệu quả đối với việc học kiến thức, còn với học nghề thì lại tồn tại rất nhiều hạn chế.
Nếu học nghề spa online, bạn chỉ có thể theo dõi màn hình mà không được tận tay tiếp xúc với các thiết bị công nghệ làm đẹp hiện đại. Đặc biệt là việc thực hành, không được rèn luyện tay nghề theo từng bước bài bản và dưới sự giám sát, chỉ dẫn của giáo viên. Trong khi đó, đây chính là phần học quan trọng nhất của các khóa học spa. Thời gian thực hành của một khóa học tại trung tâm chiếm từ 70 – 80%.

Như vậy, có thể nói rằng các khóa học nghề spa online thiên về giảng dạy lý thuyết. Đây cũng là lý do nếu bạn học online thì không được chứng nhận tay nghề, không được cấp chứng chỉ đào tạo. Điều này dẫn đến khi xin việc gặp rất nhiều khó khăn, hầu như phải đào tạo lại, thu nhập cũng không cao.

Người mới có nên học nghề spa online?

Vì sao có nhiều hạn chế như vậy nhưng các khóa học nghề spa online vẫn được mở rất nhiều? Tất nhiên là các khóa học này sẽ hướng đến những đối tượng có nhu cầu học, chẳng hạn như những người đã có kiến thức nền tảng về nghề spa, đã trải qua khóa học spa cơ bản, những người đang làm việc tại spa/thẩm mỹ viện hoặc chủ spa/thẩm mỹ viện…

Còn nếu bạn là người mới theo nghề spa và chưa biết gì về nghề này, lời khuyên dành cho bạn là hãy đăng ký đào tạo tập trung tại các trường dạy nghề thẩm mỹ, học viện spa… Khi học nghề tại đây, bạn sẽ tốn một khoản chi phí và cần dành thời gian để theo sát lịch học, nhưng bù lại hiệu quả đào tạo rất cao. Sau khi đào tạo sẽ có được kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng phục vụ cho công việc. Trên hết, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để tự do xin việc với mức lương cao hoặc tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Học nghề spa ở đâu?

Các trung tâm chuyên đào tạo nghề spa là sự lựa chọn hàng đầu để học nghề spa chuyên nghiệp. Bạn cần tìm hiểu, xem xét và cân nhắc một cơ sở dạy nghề uy tín, có chi phí hợp lý và có chất lượng đào tạo tốt. 

Tại TP.HCM, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một trong những địa chỉ học nghề spa tin cậy mà bạn có thể yên tâm đăng ký. Các khóa học của Dr. Ánh có chi phí thấp nhưng chất lượng cao, nội dung đào tạo đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt, học viên được cam kết đào tạo, được cấp chứng chỉ hành nghề giá trị trên toàn quốc và được giới thiệu việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.
Hiện nay, Dr. Ánh có các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ và nối mi chuyên nghiệp… Thông tin chi tiết về các khóa học, bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn, xin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://wikiketoan.com/tat-tan-tat-cac-thong-tin-lien-quan-khi-hoc-nghe-spa/

https://wikiketoan.com/hoc-nghe-spa-o-dau-vi-sao-nen-hoc-nghe-spa/

Related posts

Treo ngực sa trễ giải quyết dứt điểm tình trạng chảy xệ vùng ngực an toàn

Kế toán trưởng

Nhu cầu dịch vụ bảo vệ hiện nay trên thị trường

Kế toán trưởng

Bật mí mặt trái của nghề spa – người mới nên xem

Kế toán trưởng