6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Vì sao Casio sử dụng kính cứng cho mặt đồng hồ Baby-G?

Vì sao Casio sử dụng kính cứng cho mặt đồng hồ Baby-G?

Có rất nhiều loại mặt kính đồng hồ, tuy nhiên kính cứng với những ưu thế của mình được hầu hết các hãng đồng hồ lớn lựa chọn, trong đó có Casio. Riêng với dòng đồng hồ Baby-G, 100% các model đều được “ông lớn” này sử dụng kính cứng. Vậy vì sao Casio lại quyết định sử dụng toàn bộ kính cứng cho Baby-G? Cùng phân tích nhé!

Vài nét về kính cứng

Kính cứng còn có tên gọi khác là kính Mineral Crystal hay một số người gọi là kính khoáng cường lực. Để tạo ra loại kính này, người ta sẽ dùng phương pháp tôi luyện thủy tinh và vôi xút kết hợp cùng với một số chất khác. Để đạt được độ cứng cao và dù vỡ vụn vẫn an toàn, thủy tinh sau khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ lập tức được làm lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mang lại nhiều ưu điểm cho kính cứng như chịu lực tốt, ít trầy xước,…

Kính cứng được sử dụng trong tất các các mẫu Baby-G
Kính cứng được sử dụng trong tất các các mẫu Baby-G

Vì sao kính cứng được sử dụng trên Baby-G?

Bền và đẹp

Trên thang đo độ cứng Mohs thì kính sapphire và kính hardlex độc quyền của Seiko có độ cứng cao hơn. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu tiến hành một thí nghiệm dùng một khối thép nặng 63gr và thả xuống mặt kính sapphire theo độ cao tăng dần thì kết quả khá bất ngờ. Trong khi kính cứng phải hấp thu một năng lượng tầm 0.16 – 0.21J mới vỡ thì con số này ở kính sapphire là 0.08 – 0.18J. Rõ ràng, độ chịu lực và đàn hồi của kính cứng tốt hơn rất nhiều lần. 

Bền đẹp là ưu điểm đầu tiên của mặt kính đồng hồ Baby-G
Bền đẹp là ưu điểm đầu tiên của mặt kính đồng hồ Baby-G

Một thí nghiệm khác cho thấy chỉ số khúc xạ ánh sáng của kính sapphire là 1.8 cao hơn 1.47 ở kính cứng. Do vậy, mặt đồng hồ kính cứng sẽ cho trải nghiệm xem giờ rõ hơn, ít gây lóa hơn kính sapphire, đặc biệt là dưới trời nắng hay ánh sáng mạnh.
Với những lợi điểm trên thì một chiếc đồng hồ Casio Baby-G theo phong cách thể thao năng động sẽ khá phù hợp với mặt đồng hồ được trang bị kính cứng.

Dễ đánh bóng

Cho dù bạn có gìn giữ đồng hồ đeo tay cẩn thận thế nào chăng nữa thì cũng không tránh được những trường hợp trầy xước từ nhẹ đến nặng qua quá trình sử dụng. Sẽ thật bất tiện và tốn kém nếu chúng ta phải thường xuyên thay mới. Tuy nhiên, với mặt đồng đồng hồ Baby-G được trang bị kính cứng thì việc đánh bóng lại khá dễ dàng, tiện lợi và không mất quá nhiều chi phí.

Chiếc đồng hồ Baby-G của bạn sẽ luôn trông như mới vì rất dễ đánh bóng
Chiếc đồng hồ Baby-G của bạn sẽ luôn trông như mới vì rất dễ đánh bóng

Dễ tạo hình

Trong các loại mặt kính thì kính cứng dễ tạo hình mặt kính cong với chi phí rẻ. Ưu điểm của mặt kính cong là khả năng chịu va đập tốt và khó vỡ khi chịu lực nặng. Một dòng đồng hồ thể thao nổi tiếng với khả năng chống sốc tốt như đồng hồ Baby-G sử dụng mặt kính cứng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Giá thành rẻ

So với kính sapphire thì kính cứng có giá thành thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo; sự dễ dàng trong việc đánh bóng, làm mới mang lại nhiều tiện lợi và tiết kiệm. Với phân khúc tầm trung dưới 6 triệu đồng thì có lẽ không có lựa chọn nào tốt như mặt đồng hồ kính cứng. Vậy nên không chỉ với Baby-G mà hãng đồng hồ Casio còn sử dụng kính cứng trên rất nhiều dòng đồng hồ khác, trong đó có dòng đồng hồ G-Shock đình đám.

Kính cứng góp phần tạo nên mức giá cạnh tranh cho các mẫu Baby-G
Kính cứng góp phần tạo nên mức giá cạnh tranh cho các mẫu Baby-G

Những ưu điểm của kính cứng hoàn toàn phù hợp với một dòng đồng hồ thể thao năng động, khỏe khoắn như Baby-G. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ không băn khoăn về độ cứng, độ chịu lực cũng như chất lượng của mặt đồng hồ Baby nữa và sẽ tự tin lựa chọn cho mình một mẫu đồng hồ Baby-G thật “chất” nhé!

Xem thêm: 
https://wikiketoan.com/huy-hoa-don-trong-truong-hop-so-tien-con-lai-khong-co-kha-nang-thu-hoi/

https://wikiketoan.com/van-ban-luat-moi-nhat-hien-nay-thong-tu-92-2017-ve-thue/

Related posts

Giá chạy SPSS là bao nhiêu? Có đắt không?

Kế toán trưởng

Giá thịt trâu Ấn Độ tham khảo ở đâu chính xác nhất

Kế toán trưởng

Những loại đá tự nhiên phổ biến trong xây dựng các công trình tâm linh

Kế toán trưởng