6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Tin tức

Tư thế ngồi khi bị thoái hóa đốt sống lưng

Khoa học công nghệ phát triển, thay vì lao động chân tay như xưa, ngày nay đa phần làm việc tại chỗ với các máy móc. Việc ngồi quá lâu để làm việc ít nhiều ảnh hưởng tới cột sống thắt lưng, lâu dần gây chèn ép, thoái hóa đốt sống lưng lúc nào không hay. Chính vì vậy cần điều chỉnh tư thế ngồi đúng để hạn chế căn bệnh này. Dưới đây sẽ mách bạn tư thế ngồi khi bị thoái hóa đốt sống lưng.

1. Tư thế cổ và cách đặt tay khi ngồi

Giữ cổ thẳng và 2 tay vuông góc

Để hạn chế đau mỏi do thoái hóa đốt sống lưng thì cần chú ý mọi tư thế của các cơ quan bộ phận trên cơ thể. Bạn cần lựa chọn một chiếc ghế có độ cao phù hợp, ngồi thẳng cổ, sao cho mắt đặt ngang màn hình là hợp lý nhất.

Không nên đặt mắt thấp hơn nếu không dễ gây ảnh hưởng lên các cơ quan khác. Vì vậy cần chỉnh độ cao ghế, sao cho ngồi thẳng cổ mà mắt ngang tầm màn hình máy tính một cách thoải mái nhất.

Về tư thế tay cũng rất quan trọng, để đảm bảo tránh đau mỏi tay và vai. Đa phần mọi người có xu thế tựa cổ vào ghế, để 2 tay duỗi thẳng, tỳ tay lên bàn phím. Tư thế này sẽ gây đau mỏi cổ vai, chèn ép thần kinh.

Bạn cần để cánh tay vuông góc với cẳng tay, để bàn tay thả lỏng. Giúp các bộ phận được đưa về tình trạng sinh lý bình thường, hoạt động tốt nhất.

>> Xem thêm: gối trị thoái hóa đốt sống cổ

2. Tư thế của lưng

Gối tựa lưng tiện dụng

Hầu hết mọi người đều khó có thể ngồi thẳng lưng làm việc lâu dài, mọi người hay có tư thế tựa hoàn toàn vào lưng ghế. Chính vì vậy rất dễ khiến lưng bị trượt xuống gây đè ép cột sống và thần kinh gây đau mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến căng cơ, đau mỏi lưng hơn.

Tư thế ngồi khi bị thoái hóa đốt sống lưng phù hợp nhất chính là ngồi thẳng, để cột sống thắt lưng về đường cong sinh lý bình thường. Bạn nên sử dụng các loại gối tựa lưng văn phòng.

Những chiếc gối này sẽ được thiết kế phù hợp để nâng đỡ vùng thắt lưng, duy trì đường cong sinh lý của cột sống, giải tỏa đau mỏi và giúp định hình tư thế ngồi đúng cho bạn. Bạn cần lựa chọn các gối tựa lưng văn phòng có độ mềm vừa phải, khả năng đàn hồi tốt để đem lại hiệu quả tốt hơn.

3. Tư thế của chân

Không chỉ các bạn nữ, nam giới cũng thường có thói quen ngồi vắt chéo chân khi làm việc. Tư thế này sẽ khiến vùng đùi bị chèn ép và đau mỏi, nhất là các bạn nữ đi giày cao gót sẽ dồn áp lực xuống gây đau nhức khớp cổ chân.

Chính vì vậy cần đặt đùi vuông góc với cẳng chân, 2 chân đặt trên mặt đất bằng. Bạn nên sử dụng 1 chiếc ghế phẳng để đặt chân lên, bỏ dép guốc ra để khí máu được lưu thông tốt hơn.

Nói chung tư thế ngồi cho người bị thoái hóa cột sống thắt lưng khá đơn giản nếu có thêm một chiếc gối tựa lưng. Chính vì vậy hãy tới các cửa hàng uy tín để sắm một chiếc gối phù hợp cho bạn nhé!

Liên hệ:

Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0932.256.579

>> Có thể bạn quan tâm

Mẫu Giày Bảo Hộ Cao Cấp Được Mua Nhiều Nhất

Mua Bàn Làm Việc, Bàn Máy Tính Liền Giá Sách Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng Nhất?

Related posts

Mách bạn 4 cách trang trí phòng tắm tối giản cực dễ

Kế toán trưởng

Siu Black ‘chạm mặt’ cầu thủ Hồng Sơn

Điều kiện vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản