6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Tư vấn

Tìm hiểu về thời gian bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất?

Thời gian bảo dưỡng máy nén khí trục vít cụ thể thế nào?

Một số lưu ý về thời gian bảo dưỡng máy nén khí trục vít dưới đây sẽ giúp khách hàng biết rõ nên bảo dưỡng máy thế nào. Cùng tìm hiểu thêm để giúp máy móc vận hành ổn định, hiệu quả nhất nhé.

Lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Quý khách hàng nên đọc kỹ những hướng dẫn và yêu cầu an toàn trong tài liệu đính kèm từ phía nhà sản xuất. Đồng thời, không tiến hành bảo dưỡng khi máy nén khí vẫn đang hoạt động hay còn áp suất. Bởi lẽ điều này gây nguy hiểm cho người tiến hành.

Thời gian bảo dưỡng máy nén khí trục vít như thế nào là hợp lý?

Khi tiến hành bảo dưỡng máy nén khí, quý khách hàng nên chú ý một số vấn đề về quy trình cụ thể dưới đây:

– Bảo dưỡng hằng ngày cần thực hiện những công việc sau:

Quý khách hàng nên chú ý kiểm tra đồng bộ, bộ chỉ thị của máy nén khí. Chú ý về tình trạng rò rỉ dầu, kiểm tra mức dầu ở trong máy xem còn nhiều hay ít và bổ sung ngay. Xả nước trên bình tích áp và lọc đường ống, nên chú ý khi máy vận hành nếu như có tiếng động lạ nên khắc phục ngay, tránh để lâu ngày ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Bên cạnh đó, hàng tuần nên tiến hành kiểm tra van an toàn để đảm bảo thiết bị sử dụng tốt, ổn định.

– Bảo dưỡng máy nén khí trục vít hàng tháng

Tiến hành vệ sinh và bảo trì bộ phận lọc gió của hệ thống máy nén khí. Nếu như môi trường nhiệt độ cao, bộ phận lọc tách cần được được bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên. Tiến hành vệ sinh, kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ với những thiết bị điều khiển nhằm đảm bảo máy móc có thể hoạt động tốt như quy chuẩn.

Thời gian bảo dưỡng máy nén khí trục vít

– Bảo dưỡng hàng ngày: Khi hoạt động quý khách hàng cần chú ý đến những thông số hiển thị trên đồng hồ và màn hình. Trường hợp có dấu hiệu bất thường cần kiểm tra và xử lý ngay lập tức để tránh xảy ra những bất thường lớn.

– Bảo dưỡng sau 50 giờ chạy đầu tiên: Quay khách hàng nên kiểm tra những thông số chính để đảm bảo điều kiện hoạt động của hệ thống máy nén khí.

– Bảo dưỡng sau 3.000 giờ hoạt động: Cần vệ sinh và để đảm bảo chất lượng nước mát và khí nén đầu ra sạch. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngành nghề có thể tiến hành kiểm tra kịp thời. Chú ý đến bộ phận lọc gió, lọc đường thở, đường ống điều khiển với các loại van…

– Bảo dưỡng sau 15.000 giờ: Tiến hành kiểm tra hoạt động của máy nén khí cũng như bảo dưỡng quy trình bảo dưỡng khi máy vận hành 3.000 giờ. Bên cạnh đó, khi máy nén khí hoạt động vượt 15000 giờ, máy cần được kiểm tra và bảo dưỡng các mục như kiểm tra trao đổi nhiệt, van điều chỉnh nước, đường ống dẫn khí trung gian cũng như vệ sinh và thay mới phụ tùng nếu cần thiết.

Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng quy mô lớn, đảm bảo cho nhu cầu khí nén mỗi ngày là rất lớn.  Với những thông tin này hy vọng quý khách hàng có thể nắm rõ được thời gian bảo dưỡng máy nén khí trục vít và những công việc nên tiến hành cụ thể. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Việt Á để được hỗ trợ tuyệt vời nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ những thông tin chi tiết, cùng với đó là dịch vụ bảo dưỡng khí nén đa dạng các hãng máy và công suất. 

Related posts

Cơ hội du học Anh về ngành kế toán

Kế toán trưởng

Truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 168: Thời đại mới

Kế toán trưởng

Khi quên mật khẩu khóa điện tử thì phải làm sao?

Kế toán trưởng