6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Thủ tục xuất khẩu lao động 2019 cần phải có những gì?

Nói đến xuất khẩu lao động, không phải chỉ cần đăng kí là có thể dễ dàng đi xuất khẩu lao động được. Xuất khẩu lao động hiện đang rất hot tại Việt Nam, đặc biệt là ở giới trẻ. Vậy nếu như bạn muốn đi xuất khẩu lao động, thì bạn đã nắm được để có thể đi, thủ tục xuất khẩu lao động gồm những gì hay chưa?

Thủ tục xuất khẩu lao động 2019 cần phải có những gì? 1

Những thủ tục để xuất khẩu lao động

Để có thể đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì bạn cần phải làm đầy đủ những thủ tục xuất khẩu lao động.

  • Đầu tiên, làm hồ sơ và khám sức khỏe. Để đi xuất khẩu lao động, đầu tiên bạn cần phải đảm bảo mình có đủ điều kiện sức khỏe để có thể đáp ứng được nhu cầu về công việc. Khi đã đi khám sức khỏe xong, nếu tình trạng sức khỏe của bạn đã ổn thì bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ. Bạn đầu hồ sơ sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết theo mẫu đơn đã có sẵn.
  • Bước thứ hai, chọn đơn hàng để thi tuyển. Nếu như bạn đã được thông qua bước thứ nhất thì bạn sẽ chuyển qua thực hiện bước thứ hai đó là chọn đơn hàng. Sẽ có những đơn hàng với những công việc, mức lương và yêu cầu khác nhau. Việc của bạn là lựa chọn đơn hàng nào phù hợp với mình và chắc chắn thi tuyển vào đơn hàng đó.
  • Bước thứ ba, đó là trúng tuyển và nhập học sau khi đã trúng tuyển. Khi bạn đã được thông báo là trúng tuyển thì sau đó, việc của bạn chính là hoàn thành nốt hồ sơ trúng tuyển và nhập học.
  • Bước cuối cùng là xuất cảnh. Khi tất cả hồ sơ đã làm xong, bạn sẽ nhận visa và xuất cảnh sang Nhật, tuy nhiên là lúc này bạn đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục tài chính.

Thủ tục xuất khẩu lao động 2019 cần phải có những gì? 2

Công việc ở Nhật Bản được sắp xếp như thế nào?

Khi bạn đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu lao động, thi trúng tuyển và đã xuất cảnh, thì việc cần làm của bạn bây giờ là sang đó nhận công việc của mình. Một khi bạn đã chọn đơn hàng nào, thì trong đơn hàng đó nhất định đã có công việc sẵn cho bạn, việc của bạn là làm tốt đơn hàng đó.

Công việc ở Nhật sẽ có đa dạng các loại công việc nặng nhẹ khác nhau, có những công việc làm ngoài trời, có những công việc là làm trong xưởng, những công việc này là bạn đã lựa chọn trước trong thời gian vẫn còn tuyển dụng ở Việt Nam. Chỉ cần bạn nỗ lực và chăm chỉ làm việc thì mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Để được đơn giản hóa các thủ tục và tham gia đi xkld nhật dễ hơn, người lao động nên lựa chọn các công ty lớn và uy tín như xkldnamhai hr, esuhaihay mailinh nhé!

Xem them cac bai viet cung chuyen muc:

Related posts

Cách để hách chiều cao siêu đỉnh bằng chân váy xẻ tà hottrend trên taobao

Kế toán trưởng

Cách chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự theo từng cung mệnh.

Kế toán trưởng

Lãi tiền vay của cá nhân có phải kê khai thuế TNCN không?

Kế toán trưởng