6.2 C
Luân Đôn
Tháng Bảy 8, 2022
Image default
Tư vấn

Thông tin về hộp giảm tốc đồng trục?

Những thông tin cần biết về hộp giảm tốc đồng trục?

Hộp giảm tốc đồng trục được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống máy móc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị kỹ thuật này. Để hiểu rõ về thông tin này mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Quý khách hàng sử dụng máy khuấy trộn chất lỏng hay những thiết bị máy móc công nghiệp sẽ cần bộ phận lắp đặt riêng hay tích hợp cùng với động cơ điện. Đây chính là hộp giảm tốc. Bộ phận này có vai trò quan trọng với động cơ cùng tác dụng tăng sức tải, tuổi thọ của động cơ cũng như điều chỉnh tốc độ động cơ theo yêu cầu.

Trong đó, hộp giảm tốc đồng trục là sản phẩm được sử dụng phổ biến với những ưu điểm đặc biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

hộp giảm tốc đồng trục

Khái niệm chính xác hộp giảm tốc là gì?

Đây chính là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp với tỉ số truyền không đổi. Chúng được dùng để giảm vận tốc góc cũng như tăng mô-men xoắn. Hộp giảm tốc chính là bộ máy trung gian giữa động cơ điện với các bộ phận làm việc của máy công tác.

Xem thông tin các loại hộp giảm tốc tại https://thietbivieta.com/hop-giam-toc/

Trong đó, hệ thống dẫn động thùng trộn được dùng cho các hệ thống máy trộn dùng trong các xí nghiệp, máy trộn xi măng của các công trình.

Thường thì sản phẩm này gồm nhiều bánh răng thẳng hay nghiêng ăn khớp với nhau theo tỉ số truyền cũng như tốc độ đầu vào của motor để ra số vòng quay theo yêu cầu. Một số loại không dùng bánh răng thường mà dùng hệ bánh răng vi sai hay hệ bánh răng hành tinh. Loại này thường có thiết kế nhỏ gọn.

Vì thế tùy thuộc vào điều kiện làm việc và tính toán thì nhà sản xuất sẽ được thiết kế hộp giảm tốc phù hợp đối với nhu cầu.

Hộp giảm tốc đồng trục là gì?

Đây chính là một dạng hộp giảm tốc dạng trục thẳng với hộp giảm tốc bánh răng với nhiều ưu điểm đặc biệt, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cùng tìm hiểu thêm để đưa đến gợi ý tốt nhất dành cho mình.

– Đặc điểm: Chúng bao gồm những cặp bánh răng ăn khớp với nhau với trục đầu ra trùng với tâm của trục đầu vào. Đảm bảo công suất và momen lớn. Vì thế tùy vào ứng dụng mà có loại moment phù hợp nhất.

Đối với loại giảm tốc này tỉ số truyền lớn thì hộp giảm tốc sẽ lớn. Cùng với đó, kích thước lớn nên chiếm không gian rộng nhưng lại không có nhiều chức năng đi kèm như chân đế hoặc mặt bích.

hộp giảm tốc đồng trục

– Ưu điểm: Thiết bị này có những ưu điểm đó là bộ truyền cho phép giảm chiều dài của hộp và trọng lượng của hộp bé.

Nhược điểm là khả năng chịu tải trọng của cấp nhanh chưa dùng hết. Song khó bố trí kết cấu chung, việc bôi trơn các bộ phận ổ ở giữa hộp cũng khó khăn hơn. Ngoài ra, khoảng cách giữa những gối đỡ trục trung gian lớn vì thế phải tăng đường kính trục.

Hộp giảm tốc đồng trục được chia thành thành nhiều loại khác nhau theo dạng chuyển hướng vuông góc bánh răng côn hoặc bánh răng trục vít. Hộp giảm tốc được sản xuất với công nghệ hiện đại nên sản phẩm có chất lượng cao, cùng với đó là các chi tiết được lựa chọn kỹ càng, nên có được chất lượng cao, và độ bền bỉ tối đa.

Công ty Việt Á là địa chỉ chuyên phân phối các loại hệ thống máy móc, hộp giảm tốc chính hãng, chất lượng cao. Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng vì thế chúng tôi nghiên cứu và bán ra thị trường những sản phẩm tốt với chất lượng tuyệt vời. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về hộp giảm tốc đồng trục hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Related posts

Kiểm soát vân tay ra vào cho các khu văn phòng cao cấp

Kế toán trưởng

Cách xác định thời điểm lập hóa đơn điện tử đúng quy định

Kế toán trưởng

06 điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Kế toán trưởng