6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Tin tức

Tham khảo 3 lời kết luận bài luận văn kế toán, báo cáo tài chính hay xuất sắc

Bạn lúng túng không biết viết lời kết luận cho bài luận văn kế toán của mình như thế nào. Bài viết xin chia sẻ 1 số lời kết luận hay kèm link Download để bạn tiện tham khảo.

1.Đề tài luận văn kế toán: “Nâng cao hiệu quả đầu tư tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay”

Đầu tư tài chính và DN đầu tư tài chính là những khái niệm còn khá mới đối với thị trường tài chính của nước ta những năm gần đây. Những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư này còn rất ít, hành lang pháp lý chưa hoàn chỉnh. Điều này cũng đang gây khó khăn cho hoạt động quản lý của nhà nước. Trong xu thế phát triển chung của nền kinh tế xã hội, các doanh nghiệp luôn có quyền hy vọng vào một tương lai tốt đẹp sự phát triển của thị trường chứng khoán, đứng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay đang diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Doanh nghiệp nào cũng muốn tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, nếu hoạt động đầu tư tài chính đạt hiệu quả cao sẽ là chỗ dựa vững chắc cho hoạt động đầu tư phát triển và ngược lại hoạt động kinh doanh đạt chất lượng tốt là nền tảng cho hoạt động đầu tư tài chính khi có nguồn vốn dư thừa để lại. Vì vậy, việc nghiên cứu đề tài này là việc làm có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận lẫn thực tiễn. Trong quá trình nghiên cứu, phân tích đánh giá những mặt được và chưa được trong hoạt động đầu tư của các DN Việt Nam, những nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động đến hiệu quả hoạt động đầu tư, em mạnh dạn đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư tài chính của các DN. Những ý kiến đề xuất trong khóa luận này chỉ là những đóng góp nhỏ trong tổng thể các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động đầu tư tài chính. Hy vọng rằng những đóng góp này sẽ giúp ích phần nào cho các DN trong công tác nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư tài chính.

Bạn cũng có thể tham khảo lời kết luận bài luận văn đầu tư tài chính đầy đủ tại đây

2. Đề tài báo cáo: Phân tích báo cáo tài chính của công ty TNHH Xây dựng Thành Linh

TRÍCH LỜI KẾT LUẬN CỦA LUẬN VĂN

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại, cùng  với sự đổi mới của nền kinh tế thị trường và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thành phần kinh tế, các công ty đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp như sự biến động liên tục của thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty trong nước và ngoài nước. Để có thể tự khẳng định mình và để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, việc nắm vững tình hình tài chính của doanh nghiệp mình rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc thường xuyên tiến hành phân tích BCTC sẽ giúp cho các doanh nghiệp thấy rõ được thực trạng hoạt động tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh cũng như xác định được đầy đủ, chính xác nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của các nhân tố thông tin có thể đánh giá được tiềm năng, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như rủi ro và triển vọng trong tương lai của doanh nghiệp. Nắm được tình hình tài chính, quy mô, cơ cấu tài sản – nguồn vốn, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như những vấn đề khác về nhu cầu, khả năng thanh toán hay mức độ đảm bảo của nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mức độ độc lập tài chính của công ty sẽ giúp các nhà quản trị, những đối tượng quan tâm đưa ra những quyết định đầu tư, kinh doanh chính xác, đúng đắn và tối ưu.

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phân tích báo cáo tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh, luận văn “Phân tích báo cáo tài chính của công ty TNHH Xây dựng Thành Linh” đã đạt được các kết quả cụ thể sau:

Về mặt lý luận, Luận văn đã góp phần hệ thống hóa về mặt lý luận, cơ sở phân tích tài chính doanh nghiệp.

Về mặt thực tiễn, Luận văn đã đi sâu phân tích tình hình tài chính của công ty, từ đó phản ánh thực trạng đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại trong công tác quản lý tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh.

Căn cứ vào lý luận và thực tiễn, Luận văn đã đề xuất các giải pháp và các điều kiện thực hiện giải pháp nhằm nâng cao quản lý tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh.

Do thời gian nghiên cứu và kinh nghiệm của bản thân còn hạn chế nên Luận văn khó tránh khỏi những sai sót. Tác giả rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thầy cô, các bạn và các độc giả quan tâm để Luận văn được hoàn thiện hơn.

Tham khảo:

3.Đề tài: “Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp trong thẩm định tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng”

KẾT LUẬN CHUNG CỦA BÀI LUẬN VĂN BÁO CÁO

Một trong những yếu tố góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng là việc nâng cao chất lượng phân tích tài chính doanh nghiệp trong hoạt động tín dụng của NHTM. Trước mỗi nhu cầu tín dụng, cán bộ tín dụng phải tiến hành phân tích tài chính khách hàng để có thể xác định thực trạng tài chính, khả năng hoạt động của khách hàng, cũng như dự báo tình hình tài chính trong tương lai của doanh nghiệp, để quyết định việc có hay không cấp tín dụng cho khách hàng.

Từ kết quả phân tích đề tài: “Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp trong thẩm định tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng” , đề tài đã đi sâu và giải quyết được những vấn đề sau:

1) Khái quát được những vấn đề về ngân hàng thương mại, hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại và phân tích BCTC doanh nghiệp trong thẩm định tín dụng của ngân hàng thương mại;

2) Nhận định khách quan về hoạt động phân tích BCTC doanh nghiệp trong thẩm định tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà, từ đó rút ra những kết quả đạt được trong thời gian qua như: quá trình phân tích đã đánh giá được tính cân đối tài sản – nguồn vốn, xu hướng biến động của tổng tài sản – nguồn vốn, chất lượng các khoản mục tài sản, nguồn vốn , các chỉ số tài chính chủ yếu… Bên cạnh đó, còn tồn tại một số hạn chế như: số liệu phân tích còn hạn chế, phương pháp phân tích giản đơn,…

3) Kiến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp trong thẩm định tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng gồm: (i) Nâng cao chất lượng nguồn thông tin trong phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp, (ii)  Hoàn thiện phương pháp phân tích BCTC doanh nghiệp, (iii) Bổ sung phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ, (iv) Hoàn thiện các nội dung phân tích BCTC doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung nghiên cứu thuộc phạm vi đề tài tốt nghiệp. Tác giả hy vọng rằng kết quả nghiên cứu này sẽ góp phàn vào việc nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian và sự hiểu biết vì vậy luận văn không tránh được sự thiếu sót. Rất mong được sự góp ý và chỉ bảo của thầy, cô giáo, các bạn học viên để luận văn của tác giả được hoàn thiện hơn.

Tham khảo đầy đủ: Download luận văn phân tích báo cáo tài chính tại ngân hàng TMCP Tiên Phong

Đây là những lời kết luận xúc tích đã đạt điểm rất cao trong các báo cáo tài chính, luận văn kế toán. Hy vọng với những sự tham khảo này, các bạn dân kế toán, tài chính sẽ biết cách viết 1 lời kết luận trọn vẹn, theo đúng ý mình hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ Làm thuê luận văn nếu còn lo lắng cho bài luận của mình.

Tham khảo bài viết khác: Cơ hội việc làm khi học kế toán thực hành

Related posts

Thiết kế nội thất phòng khách

Kế toán trưởng

Hướng dẫn mẹo đổi mật khẩu icloud trên thiết bị IOS

Kế toán trưởng

Vì sao người mới không nên học nghề spa online tại nhà?

Kế toán trưởng