6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Blog Tin tức

Tăng mức xử phạt hành vi xuất lùi ngày HĐĐT theo dự thảo mới

Bên cạnh Nghị định 119/2018, Thông tư 68/2019, tới đây, Bộ Tài chính sẽ ban hành Nghị định mới về chế tài xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn, trong đó quy định rõ mức xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử.

Tăng các mức xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Điều 23, Nghị định Quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn đã quy định về khung xử phạt hành vi vi phạm quy định về lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ đã quy định rõ các mức phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử.

Cụ thể:

Phạt cảnh cáo đối với một trong các hành vi sau đây: Lập hóa đơn không đúng thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ;

xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

– Lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

– Ngày ghi trên hóa đơn đã lập không trùng với ngày ký trên hóa đơn hoặc ngày lập hóa đơn trên 3 liên không trùng khớp;

– Lập hóa đơn bán hàng trong thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh nhưng có kê khai thuế.
Như vậy, so với Thông tư 10/2014, dự thảo Nghị định mới đưa ra nhiều mức độ xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử. Việc ban hành chế tài riêng về xử lý vi phạm hành chính về hóa đơn sẽ giúp hạn chế những sai phạm về hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, một trong những hành vi đó là xuất lùi ngày hóa đơn điện tử. Các doanh nghiệp cần nắm bắt rõ các quy định mới này để có thể tuân thủ chặt chẽ việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Những ảnh hưởng của việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là hành vi phạm pháp và ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý kê khai thuế và nộp thuế của cơ quan thuế. Chính vì vậy, các chế tài quy định cụ thể về mức xử phạt cho hành vi này là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp, việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử ảnh hưởng lớn đến uy tín của doanh nghiệp, do vậy, cần nghiêm túc thực hiện đúng quy định của pháp luật về thời điểm lập hóa đơn điện tử.

Trên đây là những quy định mới nhất trong dự thảo nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn mới được Bộ Tài chính đăng trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính.
https://tangbongnghethuat.com/

https://tangbongnghethuat.com/tin-tuc/

Related posts

06 điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Kế toán trưởng

Vì sao Casio sử dụng kính cứng cho mặt đồng hồ Baby-G?

Kế toán trưởng

Siu Black ‘chạm mặt’ cầu thủ Hồng Sơn