6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức Tư vấn

Bí quyết thờ tam thế phật tại gia hút tài lộc

Tam thế phật thường được các chùa thờ tự, nhưng các gia chủ theo đạo Phật cũng có thể thỉnh lễ và thờ tam thế phật tại gia. Điều này giúp gia chủ có thể chủ động lễ bái cầu măn mắn phúc đức cho gia đình.

Trước đây tôi cũng từng nghe rất nhiều về bộ tượng tam thế phật. Nhưng kì thực không rõ tam thế phật là gì và tôi chắn rằng nhiều quý vị cũng không biết điều đó như tôi.

Tượng tam thế phật là gì? Tại sao lại gọi là tam thế phật?

Tượng tam thế phật là bộ bồm 3 pho tượng phật giống hệt nhau để thờ đức phật tại ba giai đoạn. Chữ “THẾ” ở đây có nghĩa là thời. Tam thế là ba thời kỳ, 3 giai đoạn của đức phật.

– Giai đoạn 1: Đức phật trong quá khứ. Đại diện là phật A Di Đà.

– Giai đoạn 2: đức phật ở thời hiện tại. Đại diện là phật Thích Ca Mâu Ni.

– Giai đoạn 3: đức phật ở tương lai. Đó chính là phật Di Lặc.

Với nghĩa này của chữ thế ta có thể hiểu lúc nào cũng có phật, tức là vô lượng vô biên vô số phật.

Chữ “THẾ” cũng là thế giới. Là thế giới phương Đông – Tịnh Lưu Ly và thế giới phương Tây – miền Cực Lạc.

Theo nghĩa này tam thế phật là  không gian vô lượng từ đông sang tây, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới của Phật. Vô lượng vô biên vô số phật.

Bí quyết thờ tam thế phật tại gia mang đến tài lộc cho gia đình

Việc đầu tiên là chọn mua và thỉnh tượng về. Mua tượng hay thỉnh tượng không được làm theo hứng. Bạn cần mua tượng phật ở cơ sở sản xuất uy tín và tâm huyết. Tiếp đó bạn nên nhờ trụ trì ngôi chùa mà bạn theo tu làm lễ thỉnh tượng giúp.

Chọn ngày rằm hoặc ngày mồng 1 hàng tháng làm ngày thượng an vị cho phật. Chỉ thỉnh tượng phật về nhà khi đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi thứ.

Bàn thờ phật nên để ở nơi mà mình thấy là trang trọng nhất trong nhà. Tốt nhất nơi để bàn thờ phật cần thoáng đãng, ở trên cao và có tầm nhìn xa rộng. Để đức phật có thể ban phúc cho chúng sinh nhiều hơn.

Không thờ chung tượng tam thế phật với tượng thần thánh. Vì thần thánh vẫn chưa giác ngộ hoàn toàn để đắc đạo thành phật được. Còn phật đã hoàn toàn thoát khỏi lục đạo luân hồi đang ở trên cõi niết bàn vô lượng.

Chỉ dùng đồ chay để cúng phật trong những ngày thắp hương thờ cúng. Đĩa đựng đồ để thờ phật không dung cho việc khác.

Không được gộp chung bàn thờ tổ tiên cùng với bàn thờ phật. Phải tách riêng hai ban thờ này. Tất nhiên ban thờ tam thế phật phải được đặt ở vị trí trung tâm nếu căn hộ của bạn là căn hộ chung cư nhỏ hẹp. Còn nếu nhà bạn có nhiều tầng, bạn có thể chọn cách mỗi tầng đặt ban thờ cho tô tiên và cho đức phật.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc cách cúng sao giải hạn

Lời kết

Đạo phật vẫn nói rằng, Phật ở trong tâm vì vậy chỉ cần trong tâm có phật thì các vị phật ở cõi niết bàn vẫn luôn dõi theo và giác ngộ cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn thờ tam thế phật tại gia thì bạn hãy cố gắng làm theo những gì mà bài viết đã chia sẻ

Bạn muốn làm mẫu tượng tam thế phật như ý hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Related posts

Nồi lẩu điện có những loại nào? Cách chọn mua nồi lẩu điện

Kế toán trưởng

Mẫu giày bảo hộ cao cấp được mua nhiều nhất

Phân biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Kế toán trưởng