6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Tác hại khó lường của việc không đội mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ là vật dụng bảo vệ não bộ khi bất kỳ lực tác động mạnh hay nhẹ ảnh hưởng đến nó. Thật khó tưởng tượng nếu như chúng ta đang làm việc trên công trường rồi bị té xuống mặt đất thì hậu quả gì sẽ xảy ra. Đó là nguy cơ tăng chấn thương sọ não, nguyên nhân hàng đầu gây nên cái chết hàng năm. Mất đi “bộ phận điều khiển trung tâm” mọi hoạt động của con người, cơ hội sống càng tụt giảm rất nhanh. Do đó nếu không sử dụng mũ bảo hiểm thì vấn đề chấn thương sọ não xảy ra là điều chắc chắn.

Tác hại của việc không đội mũ bảo hộ lao động

Đã không ít nạn nhân bị tai nạn ( nguyên nhân không đội mũ bảo hộ), nhẹ nhất mất trí nhớ, nặng hơn hôn mê sâu bất tỉnh, cao nhất là chết. Những người bị nhẹ cần phải có sự điều trị rất lâu dài cộng với liệu pháp an thần cùng lắm chỉ khôi phục một ít; còn ngược lại trường hợp hôn mê sâu rất khó có cơ hội sống. Điều này đồng nghĩa khi bất kỳ chấn động nào làm não bộ tổn thương nặng nề càng đẩy chúng ta vào con đường tử thần.

Có lẽ di chứng tồn tại sau tai nạn chỉ vì không đội mũ bảo hộ là điều ám ảnh nhất. Hàng ngày ở các bệnh viện tâm thần, khu vực phục hồi sức khỏe thường chứng kiến biết bao nhiêu bệnh nhân nửa tỉnh nửa mơ, rơi vào trạng thái điên loạn. Ảnh hưởng bằng sự mất kiểm soát là nguyên nhân chủ yếu khiến cho họ chẳng thể nào đủ tỉnh táo.

Xem chi tiết tại đây: https://pro-pro.com.vn/non-mu-bao-ho-lao-dong

Mua mũ bảo hộ ở đâu là uy tín và đảm bảo

Công ty TNHH Garan là công ty chuyên sản xuất và cung ứng các thiết bị bảo hộ lao động với chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, các sản phẩm của Garan được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp nhằmm mục đích đem lại sự an toàn cho người lao động trong suốt quá trình làm việc. Nhằm tới mục tiêu làm hài lòng tất cả khách hàng trong nước cũng như đối tác nước ngoài, chúng tôi luôn nỗ lực hoạt động với phương châm “ chất lượng là yếu tố hàng đầu”. Với mong muốn được phục vụ ngày càng nhiều hơn đến các đơn vị có  nhu cầu về quần áo và trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy và quan trọng hơn là luôn mong muốn đem lại sự an toàn và thoải mái cho người công nhân. Garan hân hạnh cung cấp các trang thiết bị phù hợp góp phần bảo vệ cho người lao động .

Cấu tạo và cách nhận biết một chiếc mũ hộ chất lượng

 Một chiếc mũ bảo hộ bao gồm 3 phần cơ bản: vỏ mũ, quai mũ và đai mũ. Một số loại mũ bảo hộ có thể lắp thêm những trang bị phụ kiện bảo hộ lao động.

 – Vỏ mũ thông thường được làm từ chất liệu nhựa PP, PE, PVC đối với loại mũ trong nước. Chất liệu nhựa ABS và HDPE đối với mũ bảo hộ nhập khẩu. Các loại nhựa trên đều có tính dẻo, chịu lực vật lý từ 50 Newton đến 150 Newton. Loại mũ bảo hộ làm từ HDPE còn có khả năng chống đâm xuyên tốt. Các đường vân và điểm gờ có thể lắp thêm một số loại phụ kiện bảo hộ như: nút tai chống ồn, vành mũ chống nắng… Phía sau hoặc thân mũ có in nổi logo và thương hiệu nhà sản xuất, ngày sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng. Nếu mũ bảo hộ lao động không có logo nhà sản xuất hoặc tên công ty không nổi tiếng thì không nên mua.

– Đai mũ: một chiếc mũ bảo hộ có từ khoảng 4 đến 6 đai. Đai mũ được làm từ chất liệu sợi polyeste dệt bền chắc. Đai mũ ôm sát lấy đầu người giúp chống xung vật lý khi có vật va đập vào đầu. Ngoài ra đai mũ còn tạo khoảng trống thoáng khí, người lao động sẽ không cảm thấy bí khi đội trong thời gian dài. Một chiếc mũ bảo hộ chất lượng, phần đai mũ sẽ được in tên thương hiệu công ty sản xuất rõ nét, quai mũ rất chắc chắn, không bị xổ chỉ.

– Quai mũ được gắn trược tiếp vào đai mũ. Quai mũ có chức năng giữ cố định mũ vào đầu người lao động. Quai mũ có nút điều chỉnh độ rộng hẹp sao cho vừa vặn với kích thước đầu người.

Tiêu chuẩn mũ bảo hộ lao động

 Một số tiêu chuẩn mũ bảo hộ lao động như:

– TCVN: tiêu chuẩn Việt Nam

– ASTM: tiêu chuẩn Hoa Kỳ

– CE EN: Tiêu chuẩn châu Âu

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Địa chỉ : 159/15 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 08 999 09 300

ZALO/VIBER 0968 28 11 68

Email : [email protected]

Xem thêm: sim so depxuat khau nhat

Related posts

Giày bảo hộ lao động Safety Jogger chính hãng

Kế toán trưởng

Tư thế ngồi khi bị thoái hóa đốt sống lưng

Phân biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Kế toán trưởng