6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Tin tức

Qua Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định của các hãng hàng không, khi bay sang Nhật bạn chỉ được phép mang theo 2 hành lý mỗi kiện không quá 30kg, nếu vượt qua mức đó bạn sẽ phải trả thêm tiền hoặc bỏ lại tại sân bay.

Chỉ với 40kg hành lý cho 2 kiện để bắt đầu cuộc sống lao động tại Nhật, bạn cần phải biết ưu tiên mang những đồ gì thực sự cần thiết nhất.

Tiền mặt

Việc đầu tiên bạn cần làm là đổi ra tiền Yên thay vì mang tiền Việt hoặc tiền đô bởi khi mang tiền đô sang Nhật đổi sẽ có khá nhiều rắc rối.

Nếu bạn đi theo diện học bổng thì bạn không cần mang nhiều tiền đi vì đã có khoản tiền của học bổng hỗ trợ. Nếu là thực tập sinh thì thường sẽ được nghiệp đoàn hoặc công ty tạm ứng tiền nên bạn cũng không cần mang quá nhiều tiền.

Qua Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì?

Người lao động nên mang tiền Yên khi sang Nhật làm việc

*Tin khác: Thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

Vật dụng cá nhân

– Quần áo:

Vì thời tiết ở Nhật Bản lạnh hơn Việt Nam nên bạn cần mang theo những bộ quần áo mùa thu, quần áo rét để giữ ấm trong mùa đông khắc nghiệt và một ít quần áo mùa hè. Áo rét nrrn mang áo khoác gió dày, áo len, quần jean và một số bộ đồ ngủ dày…

Bạn không cần mang quá nhiều áo rét sang Nhật vì bên đấy mua quần áo cũng rất rẻ, áo Nhật sẽ ấm hơn, nhẹ hơn và chống lạnh tốt hơn vì được thiết kế chuyên dụng cho thời tiết lạnh của Nhật.

Ngoài ra bạn nên mang theo 2 bộ vest đen, một bộ mùa đông và một bộ cho mùa hè để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng hoặc đi xin việc,… Nếu bạn là nữ, bạn có thể mang theo áo dài và váy dạ hội nếu thích.

Qua Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên mang theo quần áo ấm vì ở Nhật Bản rất lạnh vào mùa đông

Giày dép

Ở Nhật Bản hầu hết mọi người đều đi bộ, xe buýt hoặc tàu điện ngầm để đi làm nên các bạn nữ nên mang theo ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giày đế bằng để có thể thuận tiện đi lại.

Thuốc uống

Khi mới sang Nhật Bản, có thể bạn sẽ chưa quen đồ ăn và thời tiết bên Nhật một số người sẽ bị dị ứng, rối loạn tiêu hóa , mắc một số bệnh thông thương như cảm, sốt,…

Vì vậy, việc chuẩn bị sẵn các loại thuốc chống dị ứng, thuốc tiêu hóa hoặc thuốc chống nhiệt là điều cần thiết.

Thức ăn 

Nhật Bản là quốc gia được nhắc đến là nước đắt đỏ nhất thế giới, vì thế đồ ăn ở đây cũng không hề rẻ chút nào.

Bạn cần chuẩn bị một số thức ăn khô bảo quản được lâu như tuốc, mỳ tôm và các đò ăn khô để các thể cầm cự trong giai đoạn đầu mới qua nhật làm việc.

Qua Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì?

Khi qua Nhật làm việc, người lao động nên mang theo một ít thức ăn khô

*Tin liên quan: 4 khoản chi phí khi làm việc ở Nhật Bản nhất định phải biết

Giấy tờ tùy thân

Bạn cần mang các laoij giấy tờ cần thiết như hộ chiếu và vé máy bay. Đây là hai thứ bắt buộc bạn phải có trước khi xuất cảnh.

Ngoài ra bạn cũng nên mang theo giấy tờ như học bạ cấp ba, chứng minh thư, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh để đề phòng bất trắc xảy ra.

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có những hành trang đầy đủ, tinh thần tốt nhất để chuẩn bị xuất khẩu lao động tại Nhật.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy truy cập vào bài viết ở link: https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ để xem thêm chi tiết nhé.

Nguồn: TTC Việt Nam xkldnamhai

Related posts

Mẫu đồng hồ Casio thể thao nam G-Shock GA-800BL cho cổ tay nhỏ

Kế toán trưởng

Cách để hách chiều cao siêu đỉnh bằng chân váy xẻ tà hottrend trên taobao

Khi quên mật khẩu khóa điện tử thì phải làm sao?

Kế toán trưởng