6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 21, 2023
Image default
Tin tức

Phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc mang lại sức khoẻ và tài lộc

Thiết kế phòng ngủ hiện nay không chỉ quan tâm đến mỗi yếu tố thẩm mỹ mà yếu tố phong thuỷ trong không gian phòng ngủ cũng được quan tâm nhất hiện nay. Phòng ngủ phong thuỷ giúp nâng cao sức khoẻ và tinh thần cho chủ nhân căn phòng đồng thời giúp cho gia đình luôn ổn định, hoà thuận, mang lại may mắn và tài lộc. Cùng  theo dõi ngay bài viết dưới đây về phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc tốt nhất!

1. Những điều cần biết về  gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh của ngũ hành. Mệnh Mộc là biểu tượng cho màu xuân, thiên nhiên luôn tràn đầy sức sống và gợi lên khung cảnh muôn loài  sinh sôi nảy nở. Khi nhắc đến mệnh Mộc, bạn có thể liên tưởng ngay đến cây cối, hình ảnh đâm chồi nảy lộc tràn đầy sức sống và mang trong mình năng lượng  tích cực.

phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh mộc 1

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc là cây cối, được nuôi dưỡng từ tước, chính vì vậy mà mệnh Thuỷ chính là mệnh tương sinh với mệnh Mộc. Trái lại, mệnh Kim chính là mệnh tương khắc của mệnh Mộc bởi kim tượng trưng cho kim loại, là vu khí có thể gây hại cho cây cối vì vậy những gia chủ mệnh Mộc rất kỵ mệnh Kim và những yếu tố liên quan đến hành Kim.
Những gia chủ có mệnh Mộc là những gia chủ có năm sinh như

  • Nhâm Ngọ 1942, 2002
  • Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981
  • Mậu tuất 1958, Kỷ Hợi 1959
  • Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989…

Những người mệnh Mộc thường là những người có tính cách phóng khoáng, tự tin, thái độ nghiêm túc và có trách nhiệm. Đối với đàn ông sẽ là những người có khí phách và tham vọng tiềm năng phát triển, đối với nữ giới sẽ là người phụ nữ mạnh mẽ và ngoan cường.

2. Phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc

2.1 Hướng phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Tương tự như chọn hướng tương sinh cho không gian nhà bếp và phòng khách, việc chọn hướng ốt nhất cho không gian phòng ngủ cũng được ưu tiên và cần dựa vào phong thuỷ ngũ hành tương sinh. Mệnh Thuỷ và mệnh Mộc là mối quan hệ tương sinh, giúp đỡ nhau, chính vì vậy mà ngoài hướng phong thuỷ của phòng ngủ cho người mệnh Mộc sẽ chọn hướng tương sinh là hướng phong thuỷ của mệnh Thuỷ giúp mang lại nguồn sinh khí tốt nhất, mang lại sức khoẻ và tài lộc cho chủ nhân căn phòng cũng như cả gia đình.

phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh mộc 2

Hướng bản mệnh của mệnh Mộc là hướng Đông Nam, hướng tương sinh của hành thủ lại là hướng Bắc, chính vì vậy đây có thể được coi là những hướng lý tưởng tốt nhất cho phòng ngủ phong thuỷ của người mệnh Mộc.

2.2 Màu sơn phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong thiết kế phòng ngủ, việc chọn cho căn phòng của mình một màu sơn đẹp nhất, phù hợp với phong thuỷ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài việc tạo cho không gian căn phòng tính thấm mỹ cao nhất và tạo sự ấn tượng đặc biệt với người nhìn vào, tone màu chủ đạo trong không gian phòng ngủ còn có tác dụng hỗ trợ điều hoà và giúp cho không gian căn phòng cân bằng âm dương giúp gia chủ đón nhiều vận may, vượng khí và nhiều may mắn cũng như tài lộc.

phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh mộc3

Theo màu sắc trong phong thuỷ bản mệnh, Mộc là cây vì vậy những màu sắc tương sinh và bản mệnh của người mệnh Mộc là gam màu xanh lá và một số những gam màu khắc của người mệnh Thủy cũng là những màu tương sinh đối với người mệnh Mộc giúp mang lạ ngươn vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

2.3 Vật dụng trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Không chỉ có tác dụng đảm bảo mỹ quan, tạo nên một tổng thể hài hòa mà đồ trang trí còn có tác động nhất định đến phong thủy của căn phòng. Khi chọn đồ trang trí cho phòng ngủ, ngoài yếu tố màu sắc, gia chủ cũng cần lưu ý đến chất liệu. Đối với những người sở hữu mệnh Mộc thì nội thất phong thủy trong phòng ngủ mệnh Mộc nên làm bằng thủy tinh hoặc gỗ để thu hút may mắn và đảm bảo sức khỏe cũng như giấc ngủ chất lượng của gia chủ.

phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh mộc 4

Gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc và lựa chọn một số những vật dụng trang trí nội thất như: tủ quần áo gỗ, giường gỗ, những thiết kế rèm cửa màu xanh và bàn tròn thuỷ tinh với thiết kế tinh xảo, những giường gỗ với gỗ lát nền nhà hay bình hoa thuỷ tinh cũng là những đồ vật trang trí nội thất có vật liệu gỗ chủ yếu phù hợp với mệnh giúp cân bằng âm dương, lưu thông không khí tốt nhất.

Tranh phong thuỷ cũng là một trong những vật dụng trang trí nội thất giúp cho không gian căn phòng của gia chủ mệnh Mộc đón nhiều sinh khí và mang ý nghĩa tốt đẹp, tạo nên không gian thư giãn, thoải mái và dễ chịu

>> Bài viết nổi bật: 

3. Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc

phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh mộc 5

  • Tránh xa những màu sắc cấm kỵ và tương khắc với mệnh Mộc
  • KHông đặt giường ngủ ngay sát cạnh cửa sổ
  • Không kê giường ngủ đối diện với gương
  • Không thiết kế giường có xà ngang bên trên
  • Không nên kê giường đối diện với cửa chính ra vào

Trên đây là phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn và giúp bạn có thể tìm được không gian phòng ngủ tốt nhất mang lại chất lượng chất lượng giấc ngủ  và tính phong thủ cho cả ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm : Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay?

Related posts

Tại sao cần hút bể phốt định kỳ thường xuyên?

Kế toán trưởng

Hướng dẫn mẹo đổi mật khẩu icloud trên thiết bị IOS

Kế toán trưởng

Thủ tục xuất khẩu lao động 2019 cần phải có những gì?

Kế toán trưởng