6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Máy sấy trái cây dẻo trong nhiệt độ thấp

Trái cây sấy là món ăn vặt khoái khẩu yêu thích của nhiều người hiện nay. Cũng vì vậy mà việc trái cây sấy giữ nguyên hương vị, thành phần dinh dưỡng cùng màu sắc tự nhiên ngày càng được yêu cầu cao. Để đáp ứng yêu cầu, máy sấy trái cây dẻo nhiệt độ thấp ra đời. Vậy máy sấy nhiệt độ thấp có ưu điểm gì và nguyên lý hoạt động ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Máy sấy trái cây deo trong nhiệt độ thấp

Máy sấy trái cây dẻo nhiêt độ thấp

Máy sấy trái cây dẻo nhiệt độ thấp

Máy sấy khô trái cây nhiệt độ thấp hay còn gọi là máy sấy trái cây lạnh là thiết bị sấy trái cây ở nhiệt độ 30 -65 độ C, độ ẩm từ 10 – 30%. Sử dụng công nghệ hơi lạnh làm khô trái cây nhanh chóng nhưng vẫn thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Đây là dòng máy sấy khô hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay với ưu điểm vượt trội giữ trái cây với hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng.

Nguyên lý hoạt động

Máy sấy trái nhiệt độ thấp sử dụng dựa trên nguyên lý bơm nhiệt, tách ẩm không khí ở nhiệt độ hơi nước. Cụ thể được tóm tắt sau đây: không khí sẽ mang hơi ẩm lớn từ buồng sấy đi đến cục lạnh. Tại đây nhiệt độ của không khí được dung chất hấp thụ, hơi nước ngưng thành giọt nước chảy ra ngoài, qua cục lạnh là không khí khô có nhiệt độ thấp.

Lúc này không khí tiếp tục được đưa qua cục nóng, tại đây không khí được sấy nóng và sau đó đưa trở lại buồng sấy để sấy khô trái cây. Đây là chu trình khép kín chỉ có lượng nước trong trái cây là được đưa ra ngoài.

Chức năng và ưu điểm của máy sấy trái cây dẻo nhiệt độ thấp

+ Với máy sấy khô nhiệt độ thấp (phương pháp hơi lạnh), trái cây sau khi sấy xong, không phải sử dụng các hóa chất để bảo quản hay sân rộng để phơi sản phẩm

+ Không làm thay đổi chất dinh dưỡng của sản phẩm trái cây sau khi sấy, có thể thực hiện được ở trong mọi điều kiện thời tiết.

+ Tốc độ và thời gian thực hiện phương pháp sấy cực kỳ ngắn so máy sấy nhiệt độ cao. Ví dụ: Nếu máy sấy nhiệt, gió là 10 giờ thì máy sấy nhiệt độ thấp hay là máy sấy lạnh chỉ còn 6 – 8 giờ.

+ Máy sấy lạnh có thể xây dựng quy trình sấy hợp lý cho từng loại trái cây. Đảm bảo khi thành phẩm trái cây sấy không bị nhiễm khuẩn từ môi trường.

+Sản phẩm sau sấy có thể được bảo quản lâu ngay cả trong điều kiện môi trường có độ ẩm lên đến 14% .

+ Chất lượng trái cây sấy tốt hơn bởi được sấy ở nhiệt độ thấp, không khí sấy khô do đó trái cây không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt gió.

Sấy nhiệt gió, độ ẩm không khí sấy thường rất cao và nóng nên nếu thoát ẩm không tốt, có thể gây ra một trạng thái tương tự như lò hơi, ẩm độ cao khiến cho vật sấy mất màu, mất chất, mất vị.

Máy sấy trái cây deo trong nhiệt độ thấp

Máy sấy trái cây dẻo nhiêt độ thấp

+ Tiết kiệm năng lượng: Máy sấy nhiệt gió mất 1kW điện mới tách được 1.2kg nước ra khỏi trái cây sấy. Tuy nhiên, với máy sấy lạnh 1kW điện có thể tách được 3kg nước
 
+ Đặc biệt tiện lợi, dễ sử dụng, hiệu quả cao và giá máy sấy trái cây công nghiệp hợp lý

+ Một ưu điểm lớn dòng máy này là hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp nên máy có tuổi thọ lâu bền hơn dòng máy sử dụng phương pháp khác.

Hy vọng bài chia sẻ về “Máy sấy trái cây dẻo nhiệt độ thấp” trên đây sẽ giúp bạn biết được nguyên lý làm việc cũng như những ưu điểm vượt trội của máy. Nếu cá nhân, doanh nghiệp…có nhu cầu mua máy sấy trái cây, thực phẩm, hoa quả hoặc quạt sấy…hãy liên hệ qua số 0977682779 hoặc vào https://maysaycongnghiep.net/ để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

Xem thêm: may say thuc pham, may say hoa qua

Related posts

Lựa chọn bàn họp chân sắt cho văn phòng nhỏ

Thông tin báo giá motor giảm tốc?

Kế toán trưởng

Qua Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì?