6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco?

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco trục vít phun dầu

Quý khách hàng đang quan tâm dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco trục vít phun dầu có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên có thể giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy. Trong bài viết này, Công ty Việt Á xin đưa ra những hướng dẫn chi tiết cách thức kiểm tra, bảo trì chung nhất về máy nén khí Atlas Copco phun dầu.

Kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng máy nén khí thương hiệu Atlas Copco

Bạn đang muốn bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa những sự cố của hệ thống máy nén khí, nên tiến hành theo đúng chu trình. Việc này giúp quá trình này được tiến hành hiệu quả và an toàn nhất.

– Dừng hoạt động của máy.

– Nhấn nút dừng khẩn cấp khi xuất hiện sự cố.

– Van đường khí vặn chặt lại, mở van xả nước đọng ở đáy bình áp đảm bảo áp suất về 0. Đến khi không có khí thoát ra nữa là được.

– Những loại máy này được trang bị van xả nước ngưng đọng tự động vì thế bạn có thể nhấn nút test ở trên đường xả đến khi hệ thống khí giữa bình tách khí và van đầu ra được hạ hết áp.

– Tắt nguồn điện của hệ thống máy nén khí để được hoạt động.

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco như thế nào? Cần lưu ý điều gì?

– Bảo dưỡng hàng ngày: Chú ý thông báo trên màn hình xem tình trạng hoạt động của máy. Xem xét kỹ các thông số ở trạng thái có tải và không tải các sai lệch mức chuẩn có nhiều không. Tiến hành kiểm tra mức ngang xả hàng ngày trong quá trình tải, kiểm tra mức dầu ở bình tách khí hoặc dầu. Đồng thời chú ý đến tiếng kêu trong khi vận hành máy.

– Bảo dưỡng hàng tuần: Kiểm tra mức dầu trong lọc dầu, máy hoạt động được khoảng 50 giờ thì nên kiểm tra bộ lọc khí vào, làm sạch những linh phụ kiện bên ngoài của máy. Đồng thời, kiểm tra hoạt động van an toàn bằng cách kém vòng hay cần.

– Bảo dưỡng hàng tháng: Nên chú ý đến lượng dầu máy nén khí và tiến hành thay thế khi cần thiết. Người dùng cũng cần kiểm tra độ căng dây đai và tăng nếu như cần thiết.

– Bảo dưỡng hàng quý: Tiến hành di chuyển, tháo và làm sạch van phao của bẫy ngưng, vệ sinh máy và kiểm tra mức dầu rò rỉ có thể của toàn bộ hệ thống. Mỗi 500 giờ máy hoạt động nên kiểm tra toàn bộ các chi tiết đảm bảo chúng vân hành tốt và ổn định.

– Bảo dưỡng hàng năm: Mỗi năm nên kiểm tra van an toàn, kiểm tra độ linh hoạt của những cơ cấu máy. Nếu như chi tiết máy vận hành không tốt nên tiến hành sửa chữa và thay thế linh phụ kiện để đảm bảo chúng ở trạng thái tốt nhất.

Quá trình bảo dưỡng máy nén khí cần được tiến hành theo đúng thời gian được khuyến cáo, đảm bảo cho hệ thống có được quy trình hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nắm bắt được những lỗi phát sinh sớm nhất để có được phương án tốt cho quá trình xử lý. Từ đó bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, mang lại những hiệu quả tốt nhất về kinh tế cho nhà xưởng của bạn. 

Bài viết được xem nhiều:

Với những thông tin này hy vọng quý khách hàng có thể nắm rõ cách thức và quy trình bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco. Nếu như cần tư vấn và hỗ trợ chi tiết mời bạn liên hệ thêm với Công ty Việt Á để được chuyên gia hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sắn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh chóng!

Related posts

Máy sấy thực phẩm dân dụng

Những mẫu ghế sa lông nệm nào đang được ưa chuộng hiện nay

Kế toán trưởng

Giải đáp thắc mắc cách cúng sao giải hạn