6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Hỏi Đáp

Làm thế nào để chống thấm bề ​​mặt bê tông

Nếu bạn có một sân hiên bê tông , nhà để xe hoặc đường lái xe, việc niêm phong bê tông phải là một phần của điều hòa ban đầu định mức sơn epoxy  của bề mặt, và nên được thực hiện định kỳ trong suốt vòng đời của bê tông. Chống thấm bê tông bảo vệ nó khỏi các yếu tố, tạo ra một rào cản đẩy nước nhưng cho phép hơi nước bị mắc kẹt thoát ra ngoài. Nó làm giảm vết bẩn từ nấm mốc và nấm mốc, và tăng độ bền của bê tông bằng cách giảm ăn mòn, muối tinh thể để lại trên bề mặt bê tông (sủi bọt), phá hủy đóng băng và phá vỡ các mảnh vật liệu nhỏ (nứt vỡ).

Bạn sẽ tìm thấy hai loại chất trám bê tông: chất trám tạo màng và chất trám xuyên thấu. Chất trám màng tạo màng bảo vệ bê tông bằng một lớp acrylic, epoxy hoặc urethane trên bề mặt. Loại này có sẵn rộng rãi tại các cửa hàng cải thiện nhà và mang lại một cái nhìn ẩm ướt hoặc độ bóng cao. Nó dễ bị hao mòn hơn, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng lại nó thường xuyên hơn. Chất bịt kín thâm nhập vào bê tông, tạo thành một hàng rào hóa học và các chất được sử dụng bao gồm silan, siloxan, silicat và silic. Còn được gọi là chất trám bê tông tẩm, loại này có thể yêu cầu mua từ một đại lý chuyên dụng và đắt hơn nhiều, nhưng nó tồn tại lâu hơn nhiều có thể là một đời trọn đời và không thay đổi bề ngoài của bê tông.

Quan trọng: Bạn không thể áp dụng chất bịt kín cho bê tông mới. Đợi ít nhất một tháng trước khi niêm phong nó, để cho thời gian cụ thể mới chữa khỏi hoàn toàn.

Các hướng dẫn sau đây giả định rằng bạn có bê tông không tráng phủ. Nếu bề mặt của bạn đã được phủ trước đó, chất trám mới có thể không tuân thủ đúng, vì vậy bạn có thể phải loại bỏ nó; trong trường hợp đó, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy hàn. Ngay cả khi bạn không phải loại bỏ lớp phủ, bạn vẫn sẽ phải chuẩn bị lại nó, hãy tham khảo hướng dẫn cho chất chống thấm. Và nhân tiện, nếu bạn muốn sơn bề mặt sau khi chống thấm, hãy kiểm tra trước khi mua rằng chất chống thấm thực sự tương thích với sơn hoàn thiện.

TIỀN BOA

Kiểm tra dự báo thời tiết và nhiệt độ trước khi bạn bắt đầu niêm phong! Chất bịt kín sẽ không tuân thủ bê tông ẩm, vì vậy bạn phải có điều kiện khô ráo. Ngoài ra, nhiệt độ phải nằm trong khoảng từ 50 đến 90 ° F vào ngày áp dụng và trong hai ngày tiếp theo, trong khi chất bịt kín hoàn toàn. Ngoài ra, bạn không nên áp dụng chất chống thấm trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

NHỮNG THỨ BẠN CẦN

 • Chổi đẩy

 • Thiết bị an toàn: kính bảo hộ và găng tay chống axit và ủng

 • Cleaner / etcher cho bê tông

 • Bình tưới nhựa lớn

 • Bàn chải chà không kim loại xử lý lâu

 • Ống nước

 • Vắt nhựa có tay cầm dài (tùy chọn)

 • Chất chống thấm lỏng cho bê tông

 • Khay họa sĩ lớn

 • Cọ sơn

 • Con lăn rộng với giấc ngủ ngắn 1/4 inch

 • Tay cầm dài cho con lăn

 • Nhăn nhó

 • Chất tẩy rửa sàn

CẢNH BÁO

Khi xử lý chất tẩy rửa / etcher, hãy đeo thiết bị an toàn Kính bảo hộ và găng tay chống axit và ủng giày và nếu bạn đang làm việc trong một không gian kín như nhà để xe, hãy mở cửa hoặc đảm bảo thông gió.

Bước 1: Làm sạch và chuẩn bị bề mặt bê tông

Những bước cần thiết này giúp bê tông sẵn sàng chấp nhận chất chống thấm; đừng bỏ qua chúng!

 1. Nếu cần thiết, bảo vệ các bức tường của bạn bằng tấm nhựa. Quét kỹ bê tông bằng chổi đẩy để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Sau đó quét kỹ lần thứ hai . Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng bụi bị bỏ lại trong lần quét đầu tiên!
 2. Hãy chắc chắn rằng bê tông khô hoàn toàn. Đổ chất tẩy rửa / etcher vào một bình tưới lớn. Rắc chất tẩy rửa / etcher lên bề mặt và để nó trong vòng 10 đến 20 phút.
 3. Chà mạnh bề mặt bằng bàn chải chà tay dài. Nếu chất tẩy rửa / etcher bắt đầu khô khi bạn làm việc, hãy phun sương nhẹ với nước để giữ ẩm.
 4. Sau khi chà, vòi xuống bề mặt thật kỹ để rửa sạch, nhưng đừng để nước rửa chảy xuống cống thoát nước mưa.
 5. Nếu muốn, sử dụng một cái vắt để đẩy nước ra khỏi bê tông, sau đó để bề mặt khô hoàn toàn, ít nhất là qua đêm (24 giờ là tốt hơn).

Chuẩn bị đúng cách, bề mặt sẽ giống như giấy nhám trung bình. Để đạt được điều này trên bê tông màu hoặc bê tông có bề mặt mịn, dày đặc, bạn có thể phải áp dụng chất tẩy rửa / etcher nhiều lần. Sau khi bề mặt khô, không nên có cặn hoặc bê tông lỏng lẻo, hãy chạy nhẹ ngón tay của bạn trên bê tông, và nếu nó dính bụi trên đó, hãy rửa lại.

Bước 2: Áp dụng chất chống thấm / Chất bịt kín lên bề mặt bê tông

Tùy thuộc vào độ xốp của bê tông của bạn, một gallon chất chống thấm có thể bao phủ 250 feet vuông.

 1. Đổ một số chất chống thấm vào khay họa sĩ lớn. Nếu bạn đang niêm phong một khu vực trong nhà, hãy sử dụng cọ sơn để dán keo lên sàn dọc theo các cạnh của bức tường. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh chạm vào tường bằng con lăn trong bước tiếp theo.
 2. Áp dụng chất trám vào con lăn từ khay của họa sĩ, tải nó đầy đủ. Lăn nó lên bê tông, bão hòa hoàn toàn bề mặt. Nếu người đóng dấu vũng nước, trải nó đến các khu vực khô hơn.
 3. Để lớp sơn đầu tiên khô.
 4. Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu lớp thứ hai, hãy cuộn nó theo hướng ngược lại với lớp thứ nhất để đảm bảo phủ đều.
 5. Cho phép niêm phong khô và chữa bệnh. Hầu hết các chất bịt kín cần 24 đến 48 giờ để chữa.

Bước 3: Chăm sóc bề mặt bê tông

Kiểm tra sản phẩm để biết hướng sấy khô cụ thể, nhưng nói chung, bạn nên đợi ít nhất ba ngày trước khi cho phép lưu thông chân nặng lên bề mặt kín và 14 ngày trước khi lái xe trên đó. Đợi 30 ngày trước khi làm sạch với chất tẩy rửa lau sàn nhẹ và cây lau nhà.

Các khu vực nhận được lưu lượng truy cập lớn có thể cần phải được đưa lên hàng năm. Bạn có thể cần phải nối lại định kỳ, tùy thuộc vào loại chất bịt kín được sử dụng và mức độ hao mòn bề mặt nhận được. Bạn có thể nói rằng đã đến lúc phải hàn lại nếu nước ngấm vào bê tông thay vì kết hạt trên bề mặt của nó, và nếu bê tông trông bị trầy xước, xỉn màu hoặc bẩn. Chất chống thấm acrylic kéo dài một đến ba năm. Epoxies, polyurethan và polyaspartics có thể đi từ năm đến 10 năm giữa các ứng dụng. Niêm phong thâm nhập có thể không bao giờ yêu cầu áp dụng lại.

 
Bê tông niêm phong bên trái, không niêm phong bên phải.
 
Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn
>> Xem thêm:

Related posts

Cùng tìm hiểu về khóa học kế toán tổng hợp thực tế

Kế toán trưởng

Các tài nguyên giao dịch mà sàn AxiTrader cung cấp

Kế toán trưởng

Mách bạn địa chỉ học kế toán tại tphcm tốt nhất

Kế toán trưởng