6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Tin tức Tư vấn

Kinh nghiệm bỏ túi khi mua hàng online cho kế toán

Ngoài các phương thức mua bán vẫn tồn tại từ trước tới nay thì mua hàng online ngày càng phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên một thực tế đặt ra với người mua hàng đó là họ không tin mua hàng trên mạng là an toàn. Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua hàng online sau đây sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh.

Kết quả hình ảnh cho mua hàng online

Mua hàng ở website đáng tin cậy

Có cung thì phải có cầu. Người mua hàng online ngày càng nhiều thì các trang website bán hàng ngày càng mọc lên như nấm. Cũng vì thế việc tìm và chọn ra một website uy tín không phải là chuyện đơn giản.

Nhưng không phải vì thế mà bạn nghĩ rằng không có website nào bán hàng đảm bảo chất lượng. Bạn nên tham khảo qua sự giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân.

Một khi đã quyết định mua hàng bạn phải biết đầy đủ thông tin về người bán hàng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email… Tốt nhất nên mua theo hình thức ship Cod hay nói cách khác là đặt hàng online nhưng giao hàng nhận tiền trực tiếp tại nhà để thẩm định sản phẩm luôn.

Một website bán hàng uy tín sẽ hiện thị đầy đủ các thông tin về người bán, sản phẩm, cùng với đó là quy trình mua bán, phương thức thanh toán và vận chuyển rất rõ ràng.

Ví dụ như nếu bạn muốn chọn mua nhạc cụ đơn giản như sáo trúc bạn cũng có thể đặt mua online vì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đó là một website bán hàng uy tín như saotrucvietnam.com hoặc muasaotruc.com

Kết quả hình ảnh cho mua hàng online

Tìm hiểu kĩ thông tin chi tiết sản phẩm

Khi quyết định mua một món hàng bạn phải đọc rõ thông tin chi tiết sản phẩm.

Nếu thông tin không dược công khai bạn phải yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ như: mẫu mã, chất lượng, nguyên liệu, màu sắc, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (nếu có)…

Bạn nên nhớ rằng tình trạng treo đầu dê bán thịt chó là chuyện rất bình thường khi mua hàng trên mạng. Đừng nên chỉ nhìn qua hình ảnh đã vội vàng quyết định mua ngay.

Kiểm tra phương thức thanh toán

Mua hàng trên mạng có các hình thức thanh toán phổ biến như thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng cá nhan, thanh toán qua nhân viên bưu điện.

Nhưng cho dù thanh toán bằng phương thức nào thì bạn phải luôn là người mua hàng thông minh vì một khi tiền đã đi vào tay người khác thì sẽ rất khó quay về. Không những thế việc đổi trả khi mua hàng online lại không hề dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho mua hàng online

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì các chi tiết thanh toán đơn hàng qua thẻ tín dụng đều được ngân hàng lưu lại. Không những thế, qua một lần mua hàng như vậy bạn sẽ kiểm tra được độ uy tín của trang bán hàng bạn đã mua.

Kiểm tra chi phí vận chuyển và thời gian giao nhận hàng

Việc cuối cùng bạn phải làm đó chính là kiểm tra tổng giá trị đơn hàng phải thanh toán của mình trong đó bao gồm cả phí vận chuyển là bao nhiêu. Vì nhiều khi giá thông báo trên gian hàng chỉ là giá ảo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Cùng với đó bạn phải biết chắc chắn thời gian giao nhận hàng là bao lâu.

Hãy luôn là người mua hàng thông minh cho dù bạn mua hàng ở bất cứ đâu. Cùng với những kinh nghiệm mua hàng đã chia sẻ ở trên chắc chắn rằng bạn sẽ rất ít khi gặp rắc rối khi mua hàng online đấy.

Related posts

Một số thông tin về vị trí trồng cây vạn tuế

Kế toán trưởng

Những lý do nên học quản lý spa chuyên nghiệp

Kế toán trưởng

Khám phá nghệ thuật điêu khắc gỗ

Kế toán trưởng