6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Cách phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giả

Khi chúng ta ngày càng ý thức được các tác hại của ánh sáng xanh, việc lựa chọn mua và sử dụng một chiếc kính cản ánh sáng xanh là việc rất cần thiết.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để chọn được một chiếc mắt kính lọc ánh sáng xanh thật trong muôn vàn các hãng sản xuất. Bài viết sau wikiketoan sẽ hướng dẫn bạn phân biệt được kính lọc ánh sáng xanh thật.

1. Kính chống ánh sáng xanh

http://www.reputation.vn/files/2018/09/09/1536464239/adobestock126359668-1533889390738697191205%20(1).jpeg

Mắt Kính chống ánh sáng xanh là gì ?

Do nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng tăng nhanh, số lượng người mắc các tật về khúc xạ càng ngày càng tăng. Không nhưng thế tỉ lệ người bị căn bệnh thoái hóa điểm vàng trước khi về già đang là một con số đáng quan ngại với các bác sĩ nhãn khoa.

Theo các nghiên cứ từ các trường đại học lớn, nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh này chính là ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ các thiết bị điện tử.

Ý thức được ảnh hưởng xấu của việc này, các công ty đã tiến hành nghiên cứ và cho ra đời các loại mắt Kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt của bạn con người khỏi thứ ánh sáng nguy hiểm này.

http://www.reputation.vn/files/2018/09/09/1536464246/kinh-kv018-nghieng.png

Cách phân biệt kính cản ánh sáng xanh thật giả

2. Phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giả

Để phân biệt các loại kính chống ánh sáng xanh có chất lượng tốt hay không, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng và yêu cầu sử dụng bộ lọc quang phổ để thử, hoặc chiếu trực tiếp ánh sáng xanh qua kính lên tấm lọc.

Nếu ánh sáng xanh đi qua mắt kính tới tấm lọc mà tấm lọc không bị biến đổi màu hoặc đổi màu rất nhẹ thì mắt kính đó có khả năng chống ánh sáng xanh, tùy theo độ lọc ánh sáng xanh của kính từ 70-100% mà độ biến đổi màu sắc của tấm lọc ( lưu ý : mắt kính màu vàng chặn 100% ánh sáng xanh, tấm lọc sẽ không bị đổi màu ).

Hướng dẫn test kính bằng tấm lọc:

Cách phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giảCách phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giảCách phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giảCách phân biệt kính chống ánh sáng xanh thật giả

Video Test tại cửa hàng: 

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa trên một số yếu tố đặc điểm khác để phân biệt kính:

  • Các mẫu kính thường được sản xuất với chất liệu nhựa cao cấp hoặc thép không gì nên có độ bền cao, có giá đỡ dài hai bên bám chặt do đó rất tiện lợi khi sử dụng
  • Thường thì mắt kính sẽ được thiết kế có độ rộng cao để bảo vệ mắt dưới mọi góc độ từ màn hình
  • Mắt Kính chống ánh sáng xanh được làm từ Polycacbonate , áp dụng công nghệ phủ Ar nên thường sẽ lọc được từ 90-1005 tia UV.Bạn có thể yêu cầu thử trực tiếp tại các cửa hàng có đồng hồ đo phóng xạ
  • Sản phẩm an toàn cho người dung vì bên ngoài mắt kính được phủ một lớp đặc biệt chống trầy xước mắt kính.

Ngoài khả năng chống ánh sáng xanh thì loại kinh này của chúng tôi còn có kiểu dáng đẹp phù hợp với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tìm mua được các loại mắt kính đẹp của chúng tôi tại địa chỉ Số 16 Ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

>> Xem thêm

Giới Thiệu Cho Bạn Đọc Những Loại Đèn Thả Nghệ Thuật Cực Đẹp

Góc Kế Toán: Đồng Hồ Đeo Tay Có Phải Là TSCĐ Không

thuoc kich duc nu dang nuoc

Related posts

Vô tình sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, DN có bị xử phạt?

Sản Phẩm Giao Dịch Của Sàn OTC Là Gì?

Kế toán trưởng

Phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc mang lại sức khoẻ và tài lộc

Kế toán trưởng