6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Giải đáp thắc mắc cách cúng sao giải hạn

Cách cúng sao giải hạn là thông tin được nhiều người tìm kiếm trên Internet. Nếu bạn cũng là một trong số đó và đang băn khoăn không biết nên tin tưởng áp dụng theo hướng dẫn nào, vậy thì hãy tham khảo nội dung sau.

Làm lễ cúng sao tại nhà có được không?

Thông thường người ta hay tiến hành lễ cúng sao tại chùa để nhờ các thầy chùa lo liệu chu toàn mọi thủ tục từ lễ vật, viết sớ đến quá trình hành lễ… Theo đó, các gia đình chỉ việc viết tên tuổi từng thành viên trong nhà rồi gửi phí công đức để nhà chùa sắm lễ và tiến hành các nghi lễ là xong.

Tuy nhiên, với những gia đình có điều kiện thì có thể thực hiện cúng sao tại nhà. Nguyên nhân bởi việc cúng sao quan trọng nhất là ở tâm thành. Khi cúng sao tại nhà, gia chủ có thể chủ động hơn về thời gian làm lễ.

Lễ vật cúng sao

Lễ vật cúng sao giải hạn gồm có:

  • Đèn hoặc nến (số lượng tùy theo từng sao)
  • Bài vị (màu của bài vị tùy theo từng sao), viết chính xác tên sao lên bài vị (cúng sao nào viết tên sao đó)
  • Mũ vàng
  • Đinh tiền vàng (số lượng tùy bạn, không cần quá nhiều)
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Nước (1 chai)

Hướng dẫn cách cúng sao giải hạn tại nhà

Địa điểm

Vì là cúng dâng sao nên lễ sẽ được thực hiện ngoài trời. Gia chủ có thể sắp xếp lễ ở ngoài sân trước cửa nhà hoặc ở trên sân thượng. Nếu sinh sống ở căn hộ chung cư, gia chủ có thể thực hiện cúng ngoài ban công hoặc ở sân chung dưới mặt đất.

Quá trình chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần kê chiếc bàn hoặc ghế để đặt mâm lễ là được. Nếu không thể thực hiện được ở các địa điểm trên, gia chủ có thể cúng trong nhà cũng không vấn đề gì, chỉ cần thành tâm là được.

>>> Xem thêm: https://wikiketoan.com/giai-dap-thac-mac-cach-cung-sao-giai-han

Thời gian

Lễ cúng sao giải hạn thường được tiến hành vào đầu năm mới âm lịch. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể tiến hành hằng tháng vào từng ngày nhất định tùy thuộc vào sao chiếu mệnh.

Tuy nhiên, phổ biến và thuận tiện nhất đó là tiến hành cúng sao một lần vào đầu năm. Cụ thể nhất là chọn một ngày thuận tiện trong tháng giêng, gia chủ sắp lễ và đọc bài khấn cúng sao giải hạn là được.

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo nội dung giới thiệu về cách giải hạn cúng sao, bạn đã hiểu rõ hơn về quá trình này. Nếu cần mua sắm thêm vật phẩm, đồ lễ để hỗ trợ quá trình giải hạn cúng sao, hãy đến với cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh để được tư vấn. Chúng tôi có rất nhiều mẫu sập thờ gỗ đẹp: sập thờ tứ linh, sập thờ mai điểu

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Related posts

Tại sao phải mang giày bảo hộ bếp?

Kế toán trưởng

Những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

SÀN GỖ TỰ NHIÊN MANG TỚI VẺ ĐẸP HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG