6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tư vấn

Du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại những lợi ích gì?

Đi du học Hàn Quốc ngành kế toán đang được nhiều bạn nữ quan tâm và yêu thích. Không chỉ vì công việc kế toán nhẹ nhàng và phù hợp với nữ giới, mà nó còn là cơ hội giúp các bạn nữ có một việc làm ổn định sau khi ra trường. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích đạt được từ việc du học Hàn Quốc ngành kế toán.

►Xem thêm:

Ngành kế toán là gì?

Du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại những lợi ích gì?

Định nghĩa một cách đơn giản về ngành kế toán là liệt kê, ghi chép tất cả những tài sản cũng như hoạt động của các tổ chức, đơn vị để tính ra được kết quả lao động mà họ đạt được trong một khoảng thời gian nhất định.

Nói vậy, kế toán là một công việc ghi chép, xử lí, thu nhận và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính và kinh tế của các cơ quan,  tổ chức. Từ đó, kế toán sẽ đưa ra các quyết định về kinh tế và xã hội để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành kế toán?

Du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại những lợi ích gì?

Vấn đề tài chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển và thịnh vượng của một doanh nghiệp. Vì vậy, một công ty rất cần đến bộ phận kế toán để kiểm soát tình hình hoạt động tài chính của công ty đó.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc khi sang Việt Nam kinh doanh thì hầu hết các doanh nghiệp đều tuyển kế toán và các kế toán đều có trình độ tiếng Hàn. Đây là một lợi thế cho các du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc ngành kế toán.

Hiện nay, có rất nhiều các tập đoàn lớn Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam như:

 • Tập đoàn Lotte
 • Tập đoàn LG Electronics
 • Tập đoàn Samsung
 • Tập đoàn Posco
 • Tập đoàn Kumho Asiana
 • Tập đoàn Huyndai và nhiều các tập đoàn khác

Ngoài ra, thêm một lí do chủ chốt nữa là Hiệp định thương mại tự do giữa các nước ASEAN, Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp Việt Nam trở thành điểm đầu tư khá hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hầu hết các công ty Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ đều cần đến bộ phận kế toán để quản lí vấn đề tài chính của công ty. Vì vậy, nguồn nhân lực trong ngành kế toán lúc nào cũng hoan nghênh bạn. Và hơn hết, du học Hàn Quốc ngành kế toán sẽ là một hướng đi tốt cho tương lai nghề nghiệp của các bạn trẻ Việt.

Cơ hội việc làm

Du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại những lợi ích gì?

Du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành kế toán sẽ có nhiều cơ hội vàng về nghề nghiệp sau khi ra trường. Với vốn kiến thức bạn đã được đào tạo và trau dồi thì bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc như sau:

 • Nhân viên kế toán tại các tổ chức doanh nghiệp
 • Bạn có thể theo đuổi các công việc khác như nghiên cứu tài chính hoặc làm giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng hay đại học.

Dưới đây là danh sách các trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán:

 • Đại học Myongji
 • Đại học Sejong
 • Đại học Sangmyung
 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Hansung

Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại những lợi ích gì?

Cơ hội định cư theo chính sách ưu tiên cho ngành sẽ mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành kế toán và mức lương hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường.

Mức lương cho các du học sinh ra sau khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn. Theo thống kê thì mức lương trung bình sau khi ra trường của một sinh viên kế toán có thể dao động từ 65000$ mỗi năm và sau 5 năm có thể tăng lên 80000$. Đây không phải là ngành có mức thu nhập cao nhưng so với những sinh viên ngành kế toán không có kinh nghiệm tại Hàn Quốc thì sẽ cao hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Nếu bạn yêu thích những con số và muốn khẳng định sự nhanh nhạy của bản thân với nền kinh tế thì bạn nên cân nhắc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán. Sau đó nhanh chóng làm thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc để có thể thực hiện ước mơ của bạn sớm nhất nhé!

Related posts

Mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết

Kế toán trưởng

Thông tin về hộp giảm tốc đồng trục?

Kế toán trưởng

Tội cho vay nặng lãi và hậu quả tôi cũng là kẻ bị hại