6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Góc kế toán: Đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không

Vốn dĩ chẳng ai cho rằng đồng hồ đeo tay là tài sản cố định vì mức giá có đắt thì cũng không quá cao. Thế nhưng cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay càng ngày thị trường đồng hồ cao cấp càng được mở rộng với những mẫu lên đến hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Vậy liệu đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không và liệu khi mua có bị tính thuế thu nhập? Hãy cùng giải mã nhé!

Liệu đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không?

Trước khi trả lời câu hỏi liệu đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không thì cần phải hiểu được thế nào là TSCĐ đã. Theo Thông tư 45/2013/TT-BTC thì TSCĐ được quy định như sau:

  • TSCĐ là tư liệu sản xuất sử dụng trong sản xuất, kinh doanh, giá trị lớn và được tái sử dụng trong nhiều chu kì sản xuất.

  • Có thời gian sử dụng tối thiểu 1 năm.

  • Phải chắc chắn thu được lợi ích về mặt kinh tế trong tương lai khi sử dụng tài sản đó.

  • Nguyên giá phải được xác định một cách đáng tin cậy với giá trị tối thiểu là 30 triệu đồng.

Dựa theo căn cứ trên thì đồng hồ đeo tay dù là hàng cao cấp sở hữu giá lên đến hàng trăm triệu thì cũng không đạt yêu cầu là có khả năng thu lại lợi ích về mặt kinh tế trong tương lai. Nếu xét ra thì chức năng chính của đồng hồ đơn giản là xem giờ nên cũng chẳng thể sử dụng vào sản xuất nên hiển nhiên không thể coi là TSCĐ được.

Góc kế toán: Đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không

>>> Giải đáp thắc mắc hệ thống đồng hồ Xwatch có uy tín không?

Mua đồng hồ có bị tính thuế thu nhập

Đồng hồ hiện nay có nhiều mẫu giá khá đắt nên nhiều người phân vân không biết mua đồng hồ có bị tính thuế thu nhập hay không. Nếu với các dòng giá rẻ thì hiển nhiên đáp án là không, vậy còn mẫu cao cấp thì sao? Thực ra đồng hồ dù đắt hay rẻ thì cũng chỉ là phụ kiện như túi xách, thắt lưng, ví mà thôi.

Góc kế toán: Đồng hồ đeo tay có phải là TSCĐ không

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm bỏ túi khi mua hàng online cho kế toán

Chính vì vậy khi mua đồng hồ quý khách có thể yên tâm không bị tính vào thu nhập dù thực chất giá mỗi sản phẩm đã bao gồm nhiều loại thuế từ thuế nhập khẩu đến thuế giá trị gia tăng. Dù thế nhưng không ít khách hàng vẫn chuộng các dòng đồng hồ xách tay, hàng nhập khẩu vì sự tin tưởng trong chất lượng.

Bên trên là giải đáp một số nghi vấn về kế toán liên quan đến đồng hồ mà có thể người tiêu dùng quan tâm. Hãy liên hệ với Xwatch qua hotline 1900.0325 – 0964.688.388 hoặc nhắn tin trên website https://www.xwatch.vn/ để được tư vấn mua đồng hồ chính hãng với giá tốt nhất.

Nguồn: https://wikiketoan.com

Related posts

Giá thịt trâu Ấn Độ tham khảo ở đâu chính xác nhất

Kế toán trưởng

Hủy hóa đơn trong trường hợp số tiền còn lại không có khả năng thu hồi?

Kế toán trưởng

Tìm hiểu về cấu tạo cơ thể người