6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tư vấn

Khám phá nghệ thuật điêu khắc gỗ

Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lịch sử đã có từ lâu đời, đất nước này không thế mà còn được biết đến với một quốc gia có nền nghệ thuật điêu khắc gỗ rất đẹp nổi tiếng toàn thế giới. Để tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật khắc gỗ của đất nước này đã có từ bao giờ thì mời bạn đọc hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Điêu khắc gỗ ở Trung Quốc có từ lâu bao giờ?

Bạn đã từng nhiều về nghệ thuật điêu khắc bằng gỗ nổi tiếng tại quốc gia này rồi. Nghệ thuật điêu khắc bằng gỗ này đã có từ lâu đời, với sự tài tình, khéo léo, điêu luyện của các nghệ nhân đã biến tấu ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt sắc. Tính đến thời điểm hiện tại thì các công trình này đã phát triển cách đây hơn 7000 năm đã xuất hiện trước cả thời kỳ đồ đá mới.

2. Phân loại nghệ thuật điêu khắc gỗ

Đối với loại hình  nghệ thuật này thì nó được chia ra nhiều loại khác nhau như điêu khắc bằng gỗ, điêu khắc kiến trúc, … Cũng có thể được phân chia như được điêu khắc trên các loại gỗ khác nhau.

 

Để tăng thêm tính đa dạng về kiểu dáng và màu sắc thì điêu khắc bằng gỗ còn được biết đến với các gỗ mạ vàng, tượng gỗ sơn màu,…

Điêu khắc bằng gỗ đẹp nhờ tay nghề tài hoa của thợ điêu khắc

3. Nghệ thuật về tranh điêu khắc bằng gỗ Trung Quốc

Ở thời điểm điểm hiện tại thì tranh điêu khắc bằng gỗ đang rất hot vì nó vừa mang tính chất nghệ thuật cao và có tính chất yêu thiên nhiên. Để tạo ra một sản phẩm tuyệt mỹ như thế này thì không thể không nhắc đến những bàn tay điêu luyện, tài tình của các nghệ nhân điêu khắc bằng gỗ.

Tuy vậy để tạo ra một sản phẩm đẹp thì ít ai hiểu được họ phải bỏ ra bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc. Chính vì vậy, mà không phải ai cũng có tiền mà có thể sở hữu một tác phẩm tuyệt đẹp như mong muốn được.

Để thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng các nghệ nhân tài giỏi đã biến tấu nghệ thuật điêu khắc thành bức tranh điêu khắc đẹp mắt, phù hợp với thu nhập và sở thích riêng của mỗi người.

4. Tranh điêu khắc gỗ Trung Quốc rất phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam chúng ta hiện nay đã tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại trong đó có Trung Quốc bởi nghệ thuật điêu khắc gỗ tài hoa. Một số nghệ thuật điêu khắc tượng tuyệt đẹp như: tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Quan Âm,… đó là  những pho tượng chúng ta thường thấy ở đền chùa hay ở chính ngay trên bàn thờ nhà chúng ta.

Tranh điêu khắc gỗ đã phổ biến ở nước ta từ khá lâu rồi đã xuất hiện khoảng 20 năm, ở thời kỳ đó nổi tiếng với một số tranh điêu khắc như: “bến thuyền sông Hồng” của nhà điêu khắc An Sơn Đỗ Đức Thuận hặc như tranh “Gội đầu”  của Trần Văn Cẩn và một số những tranh điêu khắc nổi tiếng khác.

Các loại tranh điêu khắc gỗ được sử dụng ở Việt Nam như trang trí nội thất, trang trí cửa hàng, nhà hàng,… Sự tiếp nhận văn hóa này giúp cho nghệ thuật điêu khắc thêm phong phú và phổ biến hơn.

Mỗi quốc gia đều có một nét văn hóa riêng, nền văn hóa được tiếp thu và đón nhận như thế nào thì còn phải nhờ vào sự tinh tế, nét đẹp và ý nghĩa của chúng ra sao. Với những chia sẻ tìm hiểu về nét đẹp nghệ thuật điêu khắc gỗ trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về sự đa dạng phong phú của nó trong cuộc sống con người, nét tinh hoa nghệ thuật trong điêu khắc.

Related posts

Mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết

Kế toán trưởng

Cơ hội du học Anh về ngành kế toán

Kế toán trưởng

Top 5 nồi chiên không dầu Lock and Lock sang xịn mà giá rẻ cho gia đình

Kế toán trưởng