6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Điểm mặt các cách phân loại sáo bầu phổ biến hiện nay

Hiện nay, sáo bầu được chia thành 5 loại chính và mỗi loại lại có một đặc trưng và mức giá khác nhau. Để hiểu hơn về các cách phân loại sáo bầu phổ biến hiện nay, người chơi có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Sáo bầu không khớp 

Sáo bầu không khớp là tên gọi cho loại sáo bầu không có khớp nối. Loại sáo này được chế tạo từ nguyên liệu chính là trúc tím hoặc trúc vàng với bộ phận ống bầu được làm từ quả bầu thật. Sáo bầu không khố thường có hình thức rất đẹp mắt bởi được chạm rồng ở thân sáo, ngoài ra loại sáo này cũng cảm âm rất tốt. 

Tuy nhiên, người chơi không nên mua loại sáo này vì khi bộ phận lam đồng bị trục trặc thì bạn không thể tháo ra được để điều chỉnh nên cũng khá khó khăn. 

Điểm mặt các cách phân loại sáo bầu phổ biến hiện nay

Sáo bầu không khớp thường không được ưa chuộng như sáo bầu có khớp 

Sáo bầu giả ngọc 

Loại sáo này có bộ phận ống bầu được chế tạo từ nguyên liệu chính là nhựa với màu sắc khá đa dạng. Trong quá trình chế tạo người nghệ nhận sẽ trang trí thêm những hoa văn giống như ngọc. Đối với sáo bầu giả ngọc cũng được cấu tạo với bộ phận khớp nối bằng inox, một số loại còn gắn thêm lam cao cấp. Sáo bầu giả ngọc thường có giá cao hơn sáo bầu không khớp. 

Sáo bầu trúc tím có khớp nối inox hoặc đồng

Đây là loại sáo bầu được chế tạo từ nguyên liệu chính là trúc tím và có bộ phận khớp nối. Bộ phận khớp nối của sáo bài trúc tím được làm inox hoặc đồng. Đối với loại sáo bầu có khớp nối được làm bằng inox thường được nhiều người chơi ưa chuộng hơn vì nó có chất lượng cao hơn. 

Điểm mặt các cách phân loại sáo bầu phổ biến hiện nay

Sáo bầu trúc tím có khớp nối làm bằng inox sẽ chất lượng hơn làm bằng đồng 

Sáo bầu gỗ hoặc kim loại

Đây là loại sáo bầu được chế tạo với bộ phận ống bầu là kim loại hoặc gỗ. Đây cũng chính là loại sáo được nhiều người chơi thường xuyên sử dụng vì nó có chất lượng tốt và âm sáo có độ âm vang đặc trưng. Vì có chất lượng tốt nên sáo bầu gỗ và kim loại có giá cao hơn các loại sáo bầu còn lại. 

Sáo bầu hát chầu văn 

Sở dĩ gọi là loại sáo bầu hát chầu văn vì đây là loại sáo bầu thường được sử dụng trong các buổi hát chầu văn, dành cho những nghệ sĩ chơi sáo bầu chuyên nghiệp. Đối với sáo bầu hát chầu văn thì được chia làm hai loại là sáo bầu 1 tone và sáo bầu nhiều tone (thường là 2, 3 hoặc 4 tone sáo trên cùng một quả bầu và 1 lam đồng). Tùy thuộc vào tone sáo mà giá sáo bầu hát chầu văn sẽ có sự chênh lệch. 

Điểm mặt các cách phân loại sáo bầu phổ biến hiện nay

Sáo bầu hát chầu văn thường được sử dụng trong các buổi hát chầu văn 

Hiện nay, các cơ sở, địa chỉ bán sáo bầu thì đều có bán cả 5 loại sáo bầu nêu trên, vì vậy nếu người chơi có nhu cầu muốn sử dụng loại sáo nào thì có thể chọn mua cây sáo phù hợp. 

>>Xem thêm:

4 Khoản Chi Phí Khi Làm Việc Ở Nhật Bản Nhất Định Phải Biết

Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Bảo Hiểm Y Tế

Related posts

Giá thịt trâu Ấn Độ tham khảo ở đâu chính xác nhất

Kế toán trưởng

Những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Top 4 phụ kiện golf giúp tăng hiệu suất dành cho golfer

Kế toán trưởng