6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 21, 2023
Image default
Tin tức

Những loại đá tự nhiên phổ biến trong xây dựng các công trình tâm linh

Phú quý sinh lễ nghĩa” câu nói này ngày nay rất đúng. Đặc biệt là trong việc xây dựng các công trình tâm linh. Đây là những công trình lăng mộ đá vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa có chất lượng tốt. Nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng các công trình tâm linh bằng đá tự nhiên. Vậy những loại đá nào được sử dụng để xây lăng mộ? Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ 35 xin đưa ra câu trả lời cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý trong việc xây dựng công trình tâm linh của gia đình mình.

Những loại đá tự nhiên phổ biến trong xây dựng các công trình tâm linh

Các công trình tâm linh là sự kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đó là sự tri ân của con cháu đối với những người đã khuất. Các công trình lăng mộ hiện nay, thường sử dụng chất liệu đá tự nhiên có chất lượng tốt, độ bền vĩnh cửu. Có 3 loại đá tự nhiên chính được sử dụng trong những công trình tâm linh. Đó là đá granit, đá xanh và đá trắng.

Đá hoa cương

Đá khá khan hiếm ở nước ta, chủ yếu được nhập từ Ấn Độ và Trung Quốc. Do đó, giá đá hoa cương khá cao. Đá hoa cương khá khan hiếm và phải đợi mới có. Khi sử dụng đá hoa cương để xây dựng các công trình tâm linh có nhiều màu sắc rất đẹp. Nhưng các loại đá khác không có như sequins, đỏ, đen, tím…

Đường vân đá hoa cương nổi bật, rõ ràng, nếu dùng cho các công trình tâm linh thường nhẵn và bóng. Không thể chạm khắc hoa văn và họa tiết vì đá rất giòn. Mẫu lăng mộ sử dụng đá hoa cương đơn giản, họa tiết thường không cầu kỳ.

Greenstone

Hiện nay, có 2 loại đá xanh, đó chính là đá xanh rêu và đá xanh đen. Đây là 2 loại đá thường được sử dụng cho các công trình tâm linh. Đá có độ bền cao, chất lượng tốt, được khai thác từ mỏ đá Thanh Hóa, Ninh Bình. Giá thành hợp lý, phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng.

Đặc biệt từ đặc tính tự nhiên, sau khi gia công và hoàn thiện, theo thời gian đá xanh càng trở nên cổ kính. Với nhiều mẫu mã đa dạng, lăng mộ đá xanh mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp với phong thủy.

Đá tự nhiên màu trắng

Là một trong những loại bia mộ được nhiều người ưa chuộng, loại đá dùng để tạc tượng, ốp lát lăng mộ… Đá trắng ngọc mang lại sự bề thế và trang nghiêm. Việc lựa chọn đá cho phần mộ rất quan trọng.

Vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của lăng mộ. Quan trọng hơn là ý nghĩa tâm linh đối với người đã khuất. Đá trắng được sử dụng để làm mộ cho những người chết trẻ. Để đại diện cho sự trong sáng và ngây thơ.

Đá xanh đen và xanh rêu trong chế tác đá mỹ nghệ

Ngoài những đặc điểm chung của đá xanh nêu trên, đá xanh rêu và đá xanh đen trong chế tác đá mỹ nghệ cũng có nhiều điểm giống và khác nhau.

– Đá xanh rêu có độ đồng đều về màu sắc, đá dai và không bị nứt, cùng với đó là độ bền cao. Đây chính là một loại đá granite tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất. Không thể bắn mìn để khai thác nên đá không bị nứt, vỡ. So với đá xanh đen thì đá xanh rêu có độ bền cao hơn.

– Để khai thác đá xanh rêu cần sử dụng máy cắt dây kim cương nhân tạo để cắt. Kết quả là công trình rất ổn định. Nhưng chính vì thời gian khai thác lâu nên các sản phẩm đá xanh rêu thường đắt hơn. Giá mộ đá xanh rêu cao hơn rất nhiều so với giá mộ đá xanh đen.

– Đá xanh rêu khá dai và cứng nên khi thi công các công trình tâm linh bằng đá xanh rêu đòi hỏi tay nghề cao. Công trình tâm linh bằng đá xanh rêu khó làm hơn công trình tâm linh bằng đá xanh đen. Công cụ sản xuất cũng có giá cao hơn rất nhiều so với bia mộ màu xanh đậm thông thường.

Quý khách có nhu cầu về lăng mộ đá xanh rêu, mộ đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với Đá Mỹ Nghệ 35 theo địa chỉ dưới đây:

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: [email protected]

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>>> Sơn ngoại thất màu ghi tối giản cho không gian tổ ấm

>>>> Phòng ngủ phong thuỷ cho người mệnh Mộc mang lại sức khoẻ và tài lộc

Related posts

Thẩm định và cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Kế toán trưởng

Nhu cầu dịch vụ bảo vệ hiện nay trên thị trường

Kế toán trưởng

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn mới nhất 2017