Cùng Vietnamstudent tìm hiểu về du học nhật bản

Ước mơ du học Nhật Bản sẽ không đễ dàng nếu như bạn không tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ về nó. Cùng Vietnamstudent tìm hiểu về du học nhật bản những thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

                  

Tìm hiểu về du học Nhật Bản cần những điều kiện gì ?

Những học viên khi có ý định đi du học Nhật Bản đừng bỏ qua việc tìm hiểu du học Nhật Bản thông qua những điều kiện bắt buộc sau:

Thứ nhất, học viên phải là người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thứ hai, học viên phải có trình độ Nhật ngữ theo chứng chỉ N5 hoặc tương đương

Thứ ba, việc du học Nhật Bản theo hình thức nào đi nữa cũng đòi hỏi phải có một nguồn lực tài chính nhất định. Do đó tìm hiểu du học Nhật Bản không thể bỏ qua vấn đề về tài chính

Thứ tư, học viên muốn sang Nhật Bản du học phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe tốt, và đặc biệt yêu cầu tiêm chủng theo quy định trước khi nhập cảnh.

Tìm hiểu du học Nhật Bản đăng kí như thế nào?

Sau khi đủ các điều kiện để đi du học Nhật Bản thì đăng kí như thế nào? Để biết thông tin chính xác nhất đừng bỏ qua bước tìm hiểu du học Nhật Bản sau đây nhé!

Để đăng kí du học Nhật Bản bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà trường tại Nhật mà bạn đang có ý định theo học để nắm bắt được các thông tin tuyển sinh cũng như hồ sơ yêu cầu. Thực tế thì các trung tâm tư vấn du học sẽ có vai trò làm cầu nối trung gian và hỗ trợ giúp bạn các thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Do đó nếu bạn lựa chọn được công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín thì bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng kí và nộp hồ sơ thì bạn cần đợi thêm thời gian để phía các trường của Nhật xét duyệt. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì bạn sẽ cần chuẩn bị tài chính và tham gia học Nhật ngữ từ 4 đến 6 tháng.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản – Cơ sở vật chất của các trường đại học.

Các trường đại học ở Nhật Bản được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, bể bơi, nhà tập thể dục, sân bóng…nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên.

Nhà ăn ở trường cũng rất tiện lợi và rẻ. Rất nhiều sinh viên, không nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ăn ở nhà ăn. Ngoài ra, ở trường đại học còn có cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, cửa hàng giặt đồ, cửa hàng văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… rất thuận tiện. Tại nhà tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên có thể thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng.

Tìm hiểu về giờ học tại Nhật Bản.

Phần lớn các trường đại học Nhật Bản giảng dạy bằng tiếng Nhật. Vì vậy, trước khi vào học chính thức tại một trường đại học nào đó, bạn nên cố gắng trang bị càng nhiều tiếng Nhật càng tốt. Ngoài ra, trong các bài giảng của các giáo sư Nhật Bản, bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được sử dụng rất nhiều, và khối lượng sinh viên phải tự học cũng rất lớn. Bạn nên tranh thủ đọc càng nhiều sách tham khảo càng tốt. Kết quả học tập mỗi môn học sẽ được đánh giá thông qua điểm thi giữa kỳ, cuối kỳ, report và cả những phát biểu tại những buổi thảo luận.

Tìm hiểu về làm thêm tại Nhật Bản.

Vừa học vừa làm tại Nhật giúp bạn kiếm một phần sinh hoạt phí, nhưng làm thêm còn là một cơ hội tốt cho tôi tìm hiểu xã hội, con người Nhật Bản.

Với việc làm thêm, ngoài việc trang trải chi phí học tập và sinh hoạt bên Nhật, mỗi tháng các bạn các bạn tiết kiệm một số tiền trên 40 triệu cho gia đình, một số tiền không nhỏ có thể giúp gia đình. 

Bên cạnh đó bạn đừng quá lo kiếm tiền mà sao nhãng việc học tập của mình nhé.

Tìm hiểu về học bổng Nhật Bản.

Những học bổng có giá trị cao, đối tượng tuyển rộng rãi (không giới hạn quốc tịch, ngành nghề chẳng hạn) là những học bổng rất khó xin. Thành tích học tập cùng với bộ hồ sơ chuẩn bị thật chu đáo là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp thuận hay không. Bộ hồ sơ xin học bổng du học Nhật thường bao gồm Bảng thành tích học tập, Giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài, Bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập… Vì phải tiến hành nộp đơn nhiều lần, để tiết kiệm thời gian cho mỗi lần nộp đơn bạn nên luôn chuẩn bị sẵn những giấy tờ nêu trên. 

Tìm hiểu về cuộc sống ở Nhật.

Ở Nhật Bản, bất cứ cái gì bạn cần đều có thể mua được, Hệ thống những cửa hàng tiện ích mở cửa 24 tiếng một ngày có ở khắp nơi.
Ở Nhật người ta ít sử dụng xe máy. Hệ thống xe buýt và tàu điện ở Nhật Bản rất phát triển giúp bạn đi tới bất cư nơi đâu bạn muốn trên nước Nhật. Nên bạn chỉ cần mua thêm chiếc xe đạp là tiện lợi nhất. Phần lớn sinh viên ở Nhật sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại.

Việc tìm hiểu về du học Nhật Bản trước khi đi du học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục và cuộc sống ở Nhật, để bạn dễ bắt nhịp với người dân nơi đây, hãy cố gắng hoàn thành ước mơ của mình nhé. Hãy cùng Vietnamstudent chinh phục ước mơ với tiếng Nhật nhé.

Có thể bạn quam tâm

Thủ Tục Xuất Khẩu Lao Động 2019 Cần Phải Có Những Gì?

Qua Nhật Làm Việc Người Lao Động Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *