6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức

Có thể bạn chưa hiểu diện tích thông thủy là gì ?

Các khái niệm về nhà đất, đất đai, các thông số trong nhà,… không phải là những kiến thức mà ai cũng hiểu rõ và nắm chắc, do vậy chúng ta thường sai lầm và nhầm lẫn các khái niệm đó với nhau. Khi xây dựng và đo đạc nhà cửa thì các khái niệm như diện tích thông thủy, diện tích tim tường rất dễ nhầm lẫn, do đó không biết cách tính diện tích thông thủy cũng như cách phân biệt các loại diện tích với nhau.

diện tích thông thủy là gì

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn nhất khi đo đạc nhà ở. Để phân biệt được 2 loại khái niệm này thì bạn cần hiểu rõ diện tích thông thủy là gì. Diện tích thông thủy được hiểu theo cách khác là diện tích trải thảm, tức là những vùng có thể trải thảm thì đều được tính là diện tích thông thủy. Hay còn có thể hiểu theo cách đơn giản diện tích thông thủy và phần bề mặt mà nước có thể chảy qua. Diện tích thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn giữa các phòng nhà, trong căn hộ nhưng không gồm phần tường ngăn phân chia các căn hộ với nhau, không bao gồm tường bao ngôi nhà và phần diện tích sàn có cột cắm ở trên.

Có thể bạn chưa hiểu diện tích thông thủy là gì ?

Diện tích thông thủy của một căn nhà, căn hộ còn bao gồm cả phần logia hoặc ban công nếu có. Do vậy, để đảm bảo được quyền lợi của mình thì việc hiểu rõ diện tích thông thủy và biết cách tính sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao dịch với người bán chung cư, căn hộ vì trong nhiều trường hợp gây ra thắc mắc cho khách hàng khi diện tích trong sổ hồng lại không tương đồng với diện tích thực tế mà người mua đo được.

Cách tính diện tích thông thủy

Tính diện tích thông thủy là một kĩ năng mà tất cả mọi người đều nên nắm chắc khi xây nhà, mua nhà hay mua chung cư, căn hộ. Để tính được diện tích thông thủy, các bạn cần đo đạc các kích thước cơ bản trước và vận dụng công thức. Bạn cần tính diện tích vách ngăn phía bên trong căn hộ bằng công thức S =a x b, sau đó cộng tổng diện tích ban công hoặc logia nếu có, sau đó trừ đi tổng của diện tích sàn có cột bên trong căn hộ với diện tích phần sàn có phần hộp kĩ thuật nằm bên trong căn hộ đó.

Có thể bạn chưa hiểu diện tích thông thủy là gì ?

Để có thể tính được một con số chính xác và tiết kiệm thời gian thì bạn cần chuẩn bị các dung cụ đo đạc kích thước chuẩn để đo kích thước của từng cạnh sao cho chính xác nhất. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì cách tính diện tích thông thủy của các nước cũng khác nhau : ví dụ như ở Indonesie thì diện tích thông thủy sẽ được tính từ tim tường bao quanh căn hộ. Nếu như không nắm chắc cách tính diện tích thông thủy, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người thợ có kinh nghiệm hoặc người thân am hiểu về lĩnh vực này  https://alonhatro.com/.

Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thủy

Để tránh sự bất đồng giữa chủ đầu tư với người mua nhà thì các bạn cần nắm chắc sự khác biệt giữa diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Diện tích tim tường là diện tích được tính bao gồm cả phần sàn có cột phía trên và phần sàn chứa hộp kỹ thuật, còn diện tích thông thủy thì không bao gồm 2 chi tiết này. Do vậy nhiều chủ đầu tư có thể tận dụng sự khác biệt này để đánh lừa người mua nhà.

Phân biệt diện tích tim tường và diện tích thông thủy

Việc hiểu rõ khái niệm diện tích thông thủy là gì và cách tính diện tích thông thủy sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lợi dụng của những chủ đầu tư và đưa ra được quyết định thông minh và tinh tường khi mua bán nhà đất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Thế Giới Ở Cup Nhà Vua

>> Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Bất Hợp Pháp Và Sử Dụng Bất Hợp Pháp Hóa Đơn

>> Best Gaming Laptops To Buy

Related posts

Mua máy bơm màng khí nén giá tốt ở đâu?

Kế toán trưởng

Mua nhà chung cư sẽ được ở bao nhiêu năm?

Kế toán trưởng

Các món ngon từ gà chế biến dễ dàng