6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

4 khoản chi phí khi làm việc ở Nhật Bản nhất định phải biết

Có nhiều nguồn thông tin khác nhau về các khoản chi phí mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, người lao động phải tìm hiểu kỹ về 4 khoản chi phí khi làm việc ở Nhật Bản nhất định phải biết.

Bài viết sẽ cập nhật những phí cần thiết mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật.  Đây là những khoàn chi phí cơ bản.

Phí khám sức khỏe

Phí khám sức khỏe là khoản phí bắt buộc cho mọi người lao động. Nếu bạn đang có ý định sang Nhật làm việc hay bất cứ thị trường lao động đều phải tiến hàng các bước kiểm tra sức khỏe.

Người lao động sẽ được các công ty hướng dẫn các thủ tục khám sức khỏe cũng như đóng các khoản phí theo quy định. Mức chi phí khám sức khỏe khoảng 600.000 đồng.

>Nên đọc: Điều kiện vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản<

Phí môi giới cho các công ty

4 loại chi phí người lao động phải đóng khi sang Nhật làm việc

Đây là khoản phí bắt buộc mà mọi người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động trong năm 2019. Các công ty môi giới này sẽ hỗ trợ các thủ tục và hoàn thành hồ sơ cho người lao động khi sang Nhật làm việc.

Tiền phí này được quy định không quá một tháng lương của người lao động trong hợp đồng ký kết. Các khoản phí này được dùng để hoàn thành tiền làm visa, tiền vé may bay,.. cho người lao động.

Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ áp dụng cho những người lao động chưa hoàn thành các thủ tục sang Nhật làm việc.

Phí học tiếng Nhật

Người lao động phải học tiếng Nhật cùng các kỹ năng giao tiếp khi sang Nhật làm việc. Bạn phải tham gia hoàn thành các khóa học một cách nghiêm túc  để đạt được bằng N5 trở lên.

Người lao động phải đóng khoản chi phí này để học được tiếng Nhật cho các công ty môi giới. Tuy nhiên, mức phí này cũng không quá cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu người lao động đã nói thành thạo tiếng Nhật thì không phái đóng khoản tiền này.

>Nên đọc: Những điều cần biết khi sử dụng bảo hiểm y tế<

Phí đào tạo tay nghề

Có một số đơn hàng yêu cầu tay nghề và trình độ nhất định phải tham gia quá trình đào tại tay nghề để đáp ứng các yêu cầu công việc.

Các công ty sẽ trực tiếp đứng ra đào tạo các kỹ năng cho người lao động. Chi phí mà người lao động phải đóng để được đào tạo các kỹ năng sẽ tùy vào công việc mà người lao động ứng tuyển.

4 loại chi phí người lao động phải đóng khi sang Nhật làm việc

Người lao động phải đóng các khoản phí khác như tiền mua đồng phục.

Chi phí xuất khẩu lao động năm 2019 không có nhiều khoản như những năm trước đây, các khoản chi phí này cũng thấp hơn so với những năm trước đây.

Nếu như vài năm trước, tổng chi phí cho người lao động khoảng 300 triệu đồng thì hiện nay mức chi phí đó đã giảm đi vài chục triệu đồng.

Với những ai có ý định sang Nhật làm việc cũng cần phải cân nhắc số tiền này vì đây là khoản chi phí không hề nhỏ.

Đa phần những ai có ước mơ lam viec o nhat ban đều là những người có thu nhập thấp trong nước nên có thể nhờ các khoản hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng.

Tổng kết

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, hãy thử liên hệ đến Công ty nhân lực TTC Việt Nam, đây là công ty đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động.

Chính vì vậy mà người lao động có thể yên tâm khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây. Thông tin liên hệ công ty vui lòng truy cập trang web: https://xkldnamhai.com/ để biết thêm chi tiết.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc!

Related posts

Các thông tư mà kế toán cần biết khi mới tốt nghiệp

Địa chỉ mua máy nén khí trục vít KimAir chính hãng?

Kế toán trưởng

Những điều cần biết khi sử dụng bảo hiểm y tế