6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 4, 2023
Image default
Tin tức Tư vấn

Cách ngăn ngừa cống bị tắc trong nhà

Cống bị tắc là một vấn đề thường gặp trong gia đình, gây dị ứng và khó chịu. Nắm rõ nguyên cơ và trong nhà sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề trên. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây tắc nghẽn và cách ngăn chặn hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới.

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn và cách ngăn ngừa tắc nghẽn hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân gây ra cổng bị tắc, bao gồm:

dầu mỡ

Khi chất béo từ thức ăn, dầu mỡ nấu nướng bị rửa sạch dưới đáy, chúng có thể bám vào thành cặn và dần dần tích tụ, hình thành mỡ bôi trơn. Theo thời gian, chốt chặn này có thể tạo ra các chốt chặn, gây tắc nghẽn.

tóc

Lông tóc từ sữa tắm, tóc cạo hoặc lông tự nhiên có thể lọt vào cống và kết hợp với dầu mỡ và bất kỳ loại rắn nào trong nước cống, tạo thành cục. Tóc thường dễ dàng bám vào các vật liệu khác nhau, tạo ra một “nút” tắc nghẽn.

Xà phòng

Các hạt xà phòng và các chất hóa học khác nhau từ việc tẩy rửa cơ thể, chén bát hoặc quần áo cũng có thể tích tụ và góp phần tạo thành tắc cống.

Giấy vệ sinh 

Dù giấy vệ sinh được thiết kế để phân hủy trong nước, nhưng khi sử dụng quá nhiều và đổ xuống cùng lúc, chúng có thể gây tắc nghẽn. Nhất là khi tiếp xúc với dầu mỡ và các chất khác.

Unable Object

Đôi khi, các vật thể như tóc, thức ăn thừa vào cống một cách không cố ý, cản trở dòng nước và gây tắc nghẽn.

Dấu hiệu nhận biết cổng bị tắc

Cách ngăn nắp bị tắc yêu cầu bạn phải chú ý đến các dấu hiệu báo trước. Khi cổng của bạn bị tắc, bạn sẽ phải đối mặt với những hiện tượng khó chịu sau đây

Nước chảy chậm hoặc không chảy

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của tắc nghẽn là khi nước trong vòi sen, lavabo hoặc bồn cầu không chảy mạnh như bình thường. Nước có thể dâng cao hơn trong lỗi hoặc chậm rãi thoát đi.

Waterback back

Nếu bạn mở vòi sen hoặc bồn cầu và thấy nước trong cổng bắt đầu ngược lên, thì có thể tăng khả năng của cổng bị tắc. Điều này thường xảy ra vì không khí hoặc nước không thể thoát đi qua cổng.

Mùi khó chịu

Khi cổng bị tắc, các chất thức ăn, dầu mỡ và các chất phức tạp khác có thể bị khóa trong cổng. Điều này dẫn đến quá trình phân hủy và mục nước, tạo ra mùi hôi khó chịu từ khóa. Mùi có thể lan ra từ các ống xả hoặc thậm chí cả chí tràn ra khỏi ống xả.

Cách phòng ngừa tắc nghẽn

Để ngăn chặn bị tắc, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

  • Sử dụng dụng cụ hứng nước rửa khi rửa bát hoặc rửa rau củ. Dụng cụ hứng nước thải có thể giúp bạn ngăn chặn các mảnh vỡ nhỏ rơi xuống cống.

  • Failed oil down port. Dầu mỡ có thể đông lại và gây tắc nghẽn. Khi dầu mỡ gặp nước nóng, nó sẽ đông lại và tạo thành một lớp mỏng trên thành cống, khiến nước khó thoát ra bên ngoài. Lâu ngày, lớp mỡ này sẽ dày lên và có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn.

  • Thường xuyên cọ rửa đường cống bằng nước nóng. Nước nóng có thể giúp hòa tan các chất cặn bã và dầu mỡ, ngăn chặn chúng gây tắc nghẽn tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng nước nóng để xả bằng vòi nước hoặc sử dụng máy hút bụi.

Cách giải quyết bị tắc

Nếu cổng của bạn bị tắc, bạn có thể thử các cách sau để giải quyết:

Sử dụng piston

Piston là một công cụ đơn giản có thể được sử dụng để truyền thông. Để sử dụng pít-tông, bạn cần đặt pít-tông lên miệng cống và kéo xuống rồi kéo lên nhiều lần. Lực đẩy của pít-tông sẽ giúp tạo ra lực cản trong dòng chảy bên ngoài.

Use the wire information

Cổng thông tin dây là một công cụ chuyên dụng được sử dụng để thông tin. Bạn có thể mua dây thông cống tại các cửa hàng điện nước. Để sử dụng dây thông cống, bạn cần luồn dây thông cống vào cổng và xoay tròn để tạo lực xoáy. Khi cổng thông tin chạm vào vật cản, bạn đã kéo và kéo dây để làm cho thông tin bị cản trở và thông tin.

Sử dụng chất làm sạch ống nước

Chất làm sạch ống nước là một loại hóa chất có thể được sử dụng để hòa tan các chất cặn bã và dầu mỡ, giúp thông cống. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chất làm sạch ống nước một cách thận trọng, vì nó có thể gây ăn mòn đường ống.

Sử dụng các cổng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể tự xử lý trạng thái tắc cống, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ hỗ trợ thông tin chuyển trục chuyên nghiệp để xử lý vấn đề một cách triệt để.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những nguyên nhân, dấu hiệu và cách ngăn chặn tắc nghẽn trong nhà. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của công việc duy trì hệ thống thoát nước sạch sẽ và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi ngay cho Thịnh Phát nếu bạn đang cần thông tin liên lạc một cách gấp gáp. Chúng tôi sẽ báo giá và tư vấn miễn phí cho bạn!

Bấm huyệt chữa đau đầu

Tác dụng của bộ chạy

Related posts

Review đồng hồ G Shock GA-110CS-4ADR – phiên bản Iron Man cực ngầu

Kế toán trưởng

Top 5 nồi chiên không dầu Lock and Lock sang xịn mà giá rẻ cho gia đình

Kế toán trưởng

Có nên đăng ký các khóa học chuyên sâu về da?

Kế toán trưởng