6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Thể thao

Cách chọn bóng đá không phải ai cũng biết

Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người ưa thích nhất là đối với nam giớ. Nếu người yêu bạn là một người đam mê bóng đá thì việc chọn lựa một quả bóng làm quà tặng ý nghĩa cho người yêu sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Tuy nhiên để lựa chọn được quả bóng đạt tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này mình xin được chia sẻ cho bạn một số tiêu chí để bạn lựa chọn quả bóng đá cho phù hợp nhất nhé!

1. Dựa vào độ tuổi

Để quả bóng trở nên phù hợp với người chơi bạn cần dựa vào độ tuổi. Độ tuổi được chia làm 3 cấp độ

  • Dưới 8 tuổi:  nên lựa chọn quả bóng đá có kích cỡ nhỏ. Bóng thường có 3 size. trong đó Size 3 là kích cỡ phù hợp với lứa tuổi này nhất  Chu vi của quả bóng size 3  đá từ 58cm-60cm và trọng lượng của quả bóng đá từ 312g – 340g.
  • Từ 8 đến 12 tuổi thì nên chọn size 4 chu vi của quả bóng đá từ 63-66cm và trọng lượng dao động từ 340g-368g.
  • Từ 13 tuổi trở nên chọn size 5 chu vi của quả bóng quá dao động từ 69cm-71cm và trọng lượng từ 397g-453g đây là size lớn nhất.

2.Cấu tạo qủa bóng

2.1 . Vỏ quả bóng

– Chất liệu tổng hợp: là chất liệu rất tốt sử dụng để sản xuất vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp tạo cho bóng mềm và cảm giác bóng tốt . Tuy nhiên nhược điểm chất liệu này là khả năng chịu nước kém hơn chất liệu polyurethane.

Chất polyurethane:  là loại chất liệu tốt, bền, cho cảm giác tốt giống như  da thật và khả năng chống độ bào mòn bóng chỉ kém hơn một chút so với chất liệu PVC, khả năng chống thấm nước khá tốt

PVC: Chất liệu này có ưu việt hơn so với hai loại kiac tuy nhiên nó lại không mềm, ít cảm giác hơn hai bóng mà làm bằng hai chất liệu trên

2.2.Ô vải đệm

Ô vải đệm  dùng để Lót bên ngoài quả bóng có vai trò khá quan trọng trong quả bóng. Thông thường những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp từ có khoảng 32 ô đệm. Các ô vải đệm được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng rất chắc và bền.

2.3. Lớp vải lót

– Đây là phần quan trọng nhất  của quả bóng vì nó tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển bóng và kết cấu bóng. Với những quả bóng đá có 4 lớp bằng polyme và cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao và giá thành thường rất đắt.

 – Quả bóng có 2-3 lớp vải lót làm bằng cotton hay polyme là những quả bóng đá có chất lượng trung bình.

– Những quả bóng đá có chất lượng kém chỉ có 2 lớp plyme \

2.4.Phần ruột bên trong quả bóng

Ruột bên trong quả bóng đá thường làm bằng 2 chất liệu:

+ Một là nhựa mủ( ưu điểm là cho cảm giác bóng tất và đường bóng mềm mại ,nhược điểm là khả năng giữ khí kém)

+ Chất liệu hóa học bylia ( ưu điểm là giữ khí tốt )

3. Chi phí

Nói đi nói lại thì điều quan trọng quyết định đến chất lượng bóng chính là chi phí, chi phí bóng càng cao thì chất lượng bóng càng tốt và ngược lại.

Xem thêm : https://iquatang.com

 

Related posts

Những điều bạn cần biết về nhà cái lớn nhất Châu Á FB88

Những tác dụng to lớn mà rượu Sake Nhật mang đến cho sức khỏe của con người

Những phụ kiện golf không thể thiếu khi bước ra sân

Kế toán trưởng