6.2 C
Luân Đôn
Tháng Mười 5, 2023
Image default
Hỏi Đáp

Các loại con dấu chữ nhật mà doanh nghiệp phải có

Bạn đã biết đến bao nhiêu loại con dấu hình chữ nhật? Đặc biệt, doanh nghiệp là một bộ phận khách hàng thường xuyên phải làm việc với con dấu. Đi cùng với những con dấu tròn có ý nghĩa về mặt pháp lý pháp luật. Thì con dấu khắc chữ nhật lại không nặng về mặt pháp lý? Bởi vì, con dấu chữ nhật chủ yếu dùng trong doanh nghiệp với mục đích xác thực văn bản. Phạm vi xác thực không liên quan đến nhà nước mà chỉ dừng lại ở doanh nghiệp với khách hàng. Vậy, hiện nay có những loại con dấu hình chữ nhật nào được sử dụng trong doanh nghiệp?

 

Các loại con dấu chữ nhật mà doanh nghiệp phải có

Con dấu chữ nhật chức danh

Để nói về con dấu chức danh thì đây là loại con dấu bắt buộc phải có với doanh nghiệp. Chức danh ở đây bao gồm các chức danh từ bé đến lớn của công ty. Các bộ phận trong từng doanh nghiệp cũng sẽ có người đại diện giữ 1 chức vụ nào đó. Người này, bắt buộc phải có con dấu chức danh liên quan đến chức vụ của mình. Hay đơn thuần là con dấu chức danh tổng, phó tổng giám đốc hay các trưởng phòng liên quan.

  1. Luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2017 mới nhất

  2. Hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp mới nhất

Con dấu chữ nhật chức danh thường có 2 loại kích thước phổ biến là: 14x33mm, 18x47mm. Đây là kích thước chuẩn mà các đơn vị khắc dấu sử dụng để làm con dấu chức danh.

Con dấu chữ ký

Cũng tương tự với con dấu chức danh thì con dấu chữ ký cũng thuộc loại con dấu chữ nhật. Nhưng so về mặt kích thước thì con dấu chữ ký có kích thước bé hơn dấu chức danh. Con dấu chữ ký này chỉ đích thực tên của một cá nhân nào đó trong doanh nghiệp. Thay vì việc bạn phải tự ký bằng bút viết hàng ngàn loại giấy tờ văn bản. Thì bạn có thể sử dụng con dấu chữ ký để đóng vào văn bản một cách nhanh nhất.

Con dấu chữ ký thường được đóng vào mục ký tên của người cần ký. Các doanh nghiệp sẽ phải cần số lượng lớn con dấu này khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Con dấu mã số thuế

 

Con dấu mã số thuế

Con dấu mã số thuế cũng là kiểu con dấu hình chữ nhật phổ biến. So với 2 loại con dấu trên thì con dấu mã số thuế sử dụng ít hơn. Con dấu này bao gồm có tên, địa chỉ trụ sở và mã số thuế của doanh nghiệp.

Chính vì nội dung được khắc trên con dấu mã số thuế là khá nhiều. Bởi vậy, con dấu này thường có kích thước lớn chủ yếu là 22x58mm hoặc 25x70mm. Nói chung kích thước này cũng có sự thay đổi tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Trên đây, Dấu Ấn Việt cung cấp cho bạn đọc 3 loại con dấu chữ nhật dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra, còn rất nhiều kiểu con dấu hình chữ nhật khác được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Bạn đọc có thể truy cập địa chỉ https://khacdaunhanh.vn/ để tìm hiểu chi tiết thêm nhé.

Khách hàng Khắc dấu tại Công ty chúng tôi sẽ được đảm bảo một số lợi ích sau:

  • Bảo hành trọn đời mặt dấu.
  • Xuất hoá đơn VAT 10% khi Quý khách có nhu cầu.
  • Giao dấu miễn phí trong bán kính 3km (tính từ xưởng khắc dấu).
  • Giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất (Giao hàng trên phạm vi toàn quốc).

Cách thức đặt khắc dấu

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DẤU ẤN VIỆT

  • Điện thoại/ Zalo: 0967.336.828

  • Đến trực tiếp xưởng khắc dấu: Số 16, Ngách 34, Ngõ 252 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

Related posts

Làm thế nào để chống thấm bề ​​mặt bê tông

Kế toán trưởng

Làm thế nào để hết thâm quầng mắt nhanh chóng?

Kế toán trưởng

Địa chỉ học kế toán tổng hợp chất lượng nhất ngày nay

Kế toán trưởng