6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 21, 2023
Image default
Giải trí

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Là phòng trước của nơi cư trú của bạn, tất nhiên, phòng khách dự kiến ​​sẽ là một phòng thoải mái và an toàn cho bất cứ ai, kể cả cho bạn hoặc cho những vị khách ghé thăm. Sofa phòng khách ấm cúng cũng cần phải được chuẩn bị để làm cho mọi người nói chuyện thoải mái và dễ chịu trong căn phòng đó đã trở thành đại diện của ngôi nhà. Thật không may, mặc dù chiếc ghế sofa dài của bạn rất thoải mái, những nỗ lực của bạn sẽ vô ích nếu đồ nội thất này không thoát khỏi mối đe dọa của côn trùng nhỏ hoặc bọ chét thống trị nó.

Lỗi phổ biến nhất ẩn nấp trong ghế sofa phòng khách của bất cứ ai là một con rệp. Không nửa vời, ký sinh trùng này thích hút máu người để làm sẹo lan rộng. Ngứa cũng khó tránh nếu nó đã bị cắn bởi lỗi này. Thông thường, rệp được sử dụng để lén lút trong đồ nội thất mềm như nệm, tất nhiên những chiếc ghế phòng khách bọc vải thường là mục tiêu của rệp.

Chắc chắn, nếu ghế sofa phòng khách của nhà bạn đã bị rệp giường chiếm dụng, bạn và những người thường xuyên thư giãn trên đó sẽ trở nên khó chịu. Ngay cả khi ghế sofa phòng khách đã bị côn trùng chiếm giữ trên cái này, không phải chúng không thể lan sang các đồ nội thất khác trong nhà bạn. Chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra, phải không?

Bình tĩnh trước, SofaZ sẵn sàng giúp bạn khắc phục vấn đề lỗi trong ghế phòng khách. Sau đây là một số mẹo của SofaZ để phát hiện, xử lý và các hành động phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện để các lỗi không còn tồn tại trong đồ đạc của bạn trên cái này.

1. Phát hiện ve trên ghế sofa phòng khách

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Có thể đối với bạn, lỗi trong ghế sofa phòng khách hoặc đồ nội thất khác sẽ không quá rắc rối vì chúng nhỏ và hiếm khi nhìn thấy. Đúng vậy, các loài côn trùng như rệp, hơn nữa, kích thước của chúng không tới 1 cm khiến chúng khó phát hiện ra chúng. Ngoài ra, những con bọ như rệp giường là động vật không bản địa hoạt động vào ban đêm nên cử động của chúng rất khó bị bắt bằng mắt thường khi vẫn còn ban ngày. Tuy nhiên, phòng khách không chỉ được sử dụng vào ban ngày! Điều đó phải được ghi nhớ. Khách có thể đến vào ban đêm. Khi đi làm về, cũng có thể bạn nghỉ ngơi bằng cách ngồi thư giãn trên ghế phòng khách.

Dù lý do là gì, không có lý do chính đáng để cho bọ xít làm tổ trong phòng khách của bạn. Nếu không được kiểm soát, bạn thường có nguy cơ bị dị ứng với sưng đỏ trên khắp cơ thể. Tất nhiên bạn không muốn, phải không?

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Vì vậy, những con bọ không làm tổ trong đồ nội thất của bạn, thường phát hiện sớm chiếc ghế trong phòng khách, hãy thường xuyên kiểm tra xem có những con rệp nào được đặt trong đồ nội thất hay không. Về việc phát hiện chính nó, bạn có thể làm điều đó theo hai cách. Đầu tiên, phát hiện ghế sofa phòng khách của bạn trước. Thứ hai, phát hiện các dấu hiệu của một cuộc tấn công lỗi trên cơ thể của bạn.

Vì bọ bao gồm động vật hoạt động vào ban đêm, thời gian tốt nhất để kiểm tra tổ của chúng trên ghế phòng khách của bạn là điều tất nhiên khi mặt trời lặn. Xem nếu chiếc ghế của bạn cho thấy những đốm nhỏ là ấu trùng lỗi hay không. Nếu có, việc tiêu diệt phải được thực hiện ngay lập tức. Để đơn giản hóa việc kiểm tra, bạn có thể sử dụng kính lúp đến từng inch của ghế sofa phòng khách của bạn. Đừng quên kiểm tra từng phần của đường cong vì thông thường loài côn trùng nhỏ này thường ẩn náu ở đó.

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Phương pháp kiểm tra lỗi thứ hai là chú ý đến sự hiện diện hoặc vắng mặt của các đốm đỏ trên cơ thể bạn mà cảm thấy ngứa. Không phải lúc nào đốm đỏ cũng là vết cắn của ve, nó cũng có thể là do muỗi gây ra. Tuy nhiên, nếu đốm đỏ bị sưng và có đường đi tương đối thẳng kéo dài, bạn nên nghi ngờ rằng nguyên nhân gây ngứa của bạn là chấy trên ghế sofa phòng khách.

2. Cách khắc phục chấy trên ghế sofa phòng khách

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Nếu có dấu hiệu của một tổ bọ , bây giờ là thời gian để bắt đầu chiến đấu chống lại nó để ký sinh trùng này sẽ sớm rời khỏi ghế sofa phòng khách của bạn. Không giống như sự hiện diện của lỗi trong nệm có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách thay đổi khăn trải giường của bạn, nếu tổ nằm trên ghế sofa phòng khách, bạn không thể thay thế bọc trên cái này mỗi khi bạn tìm thấy một con bọ ở đó?

Thật ra không khó để giết rệp và các con bọ khác làm tổ trên ghế phòng khách. Cách đơn giản, bạn có thể sử dụng chất lỏng thuốc trừ sâu được phun khắp góc của ghế phòng khách để tiêu diệt ký sinh trùng và trứng của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không quá thích sử dụng hóa chất để làm sạch đồ đạc, từ nồi hơi nước nóng đến băng keo có thể là một công cụ để đuổi chấy ra khỏi đồ nội thất .

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Bọ chét thuộc bất kỳ loại nào thực sự không thích nhiệt, đặc biệt là hơi nước nóng. Do đó, gắn một vòi nhỏ vào ấm đun nước điện của bạn để thiết bị đơn giản này có thể trở thành một máy hóa hơi đầy ngẫu hứng. Xịt nước nóng từ ấm vào toàn bộ góc của ghế phòng khách để đảm bảo rệp ở đó chết cùng với trứng của chúng.

Một cách khác là sử dụng băng keo. Tuy nhiên, đối với một số loại ghế sofa phòng khách nơi bọc ghế dễ bị xâu chuỗi và bị bật gốc, tốt hơn hết là không sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ cần đặt băng keo trên ghế phòng khách được phát hiện vào một tổ lỗi. Để khoảng 1-2 phút sau đó kéo lại băng. Thật kỳ diệu, băng sẽ được gỡ bỏ cùng với phần đính kèm của chấy và trứng của chúng.

3. Làm sạch sofa 

Mặc dù chấy trên ghế phòng khách rất dễ đối phó và diệt trừ, sẽ tốt hơn nếu ký sinh trùng này chưa bao giờ làm tổ ở chỗ ở của bạn. Đối với điều này, làm sạch thường xuyên và đúng cách của đồ nội thất của bạn là cần thiết.

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Làm sạch ghế sofa phòng khách của bạn với một khoảng thời gian thường xuyên. Lý tưởng nhất, mỗi ngày bạn cần làm sạch bụi bẩn tối thiểu từ chiếc ghế dài của bạn. Sau đó, mỗi tuần, hãy làm sạch kỹ lưỡng hơn như một biện pháp phòng ngừa để chiếc ghế phòng khách của bạn không trở thành nơi trú ngụ của bọ chét.

Làm sạch hàng ngày có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một cây chổi nhỏ hoặc máy hút bụi. Điều này là để làm sạch ghế phòng khách khỏi tàn dư của vụn đồ ăn nhẹ có thể được giấu ở mỗi góc của ghế sofa khi có khách đến thăm.

Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

Trong khi đó, mỗi tuần một lần, hãy thử làm khô ghế sofa phòng khách của bạn. Nó được dự định rằng ghế sofa không trở nên ẩm ướt và làm cho ký sinh trùng hạnh phúc khi sống trong đó. Bạn có thể treo ghế sofa phòng khách trong sân trong 1-2 giờ. Để đảm bảo ghế phòng khách của bạn sạch bọ hoặc bọ chét, hãy xịt chất lỏng khử trùng ít nhất một lần một tuần để sự sạch sẽ và sức khỏe của ghế sofa được duy trì tốt hơn.

Làm thế nào, thực sự không khó để giữ cho ghế phòng khách của bạn khỏi một cuộc tấn công bọ chét? Miễn là bạn không lười biếng, bạn có thể dễ dàng làm cho đồ nội thất này tránh được các loại vi khuẩn và ký sinh trùng khác nhau như bọ chét.

Xem thêm:

– 11 Mẫu ghế sofa tối giản giúp thiết kế nhà trở nên đặc biệt

– 10 Loại Vật Liệu Ghế Sofa Phổ Biến Nhất
 

Related posts

Món ngon Hà Nội mà bạn nhất định phải thử

Tỷ số trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam-Indonesia

6 quán bánh đa trộn cực ngon tại Hà Nội cho ngày hè nóng nực