6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Tin tức

Bạn đang tìm hiểu bộ lọc khí nén công nghiệp?

Bộ lọc khí nén công nghiệp là gì? Cấu tạo và nguyên lý vận hành của thiết bị này như thế nào?

Bộ lọc khí nén công nghiệp là chi tiết quen thuộc trong hệ thống máy nén khí. Phụ kiện này có vai trò rất quan trọng, giúp cho khí nén thu được sạch sẽ và khô hơn, đáp ứng nhu cầu của các ngành nghề khác nhau.

Nếu như muốn thiết bị này hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ, cung cấp khí nén liên tục cho những xí nghiệp, nhà máy thì bộ lọc khí cần được ứng dụng và sử dụng. Khí nén cung cấp cần đảm bảo chất lượng, không có lẫn tạp chất như dầu, nước hoặc bụi bẩn. Nhờ đó có thể đảm bảo mang đến nguồn khí nén hữu ích cho con người và công việc

bộ lọc khí nén công nghiệp

Tìm hiểu về cấu tạo của bộ lọc khí nén công nghiệp

Thông thường thì phụ kiện máy nén khí trục vít này sẽ có cấu tạo bao gồm những thành phần chủ đạo dưới đây:

– Van lọc

Thường thì có áp suất khí chuyển động xoáy và thực hiện việc tách nước, bụi bẩn. Nhờ lá xoắn kim loại mà những phân tử lọc làm bằng các loại nguyên liệu như giấy thấm, vải dây kim loại hoặc vật liệu tổng hợp. Nhờ đó mà tùy vào yêu cầu chất lượng của khí nén thoát ra mà khí nén có thể tạo nên những chuyển động xoáy theo quy luật để có thể lọc được các phần tử thích hợp.

Những lỗ của phần tử lọc thường có đường kính từ 5 – 7 µm vì thế có thể đảm bảo được khả năng tách nước của bộ lọc khí đạt đến mức tối ưu nhất.

– Van tra dầu

Những hệ thống máy móc điều khiển bằng khí nén khi tra dầu vào những bộ phận này sẽ được thực hiện theo nguyên tắc cụ thể. Bộ phận van tra dầu có trong thiết bị giúp giảm sự mài mòn và hạn gỉ cũng như giảm được áp lực ma sát của những phần tử lọc.

– Van điều chỉnh áp suất

Bộ phận của máy này hoạt động theo nguyên tắc điều chỉnh vị trí trục van khi áp suất của đường điều chỉnh giảm thì áp suất của đường ra khí nén tăng lên. Tiếp đó, khó nén sẽ đi qua lỗ thông rồi tác động đến màng làm cho vị trí kim van thay đổi cũng như điều chỉnh áp suất.

Tiếp đó là kim van sẽ trở lại vị trí ban đầu, đến khi áp suất của đường thông khí thoát ra giảm bằng áp suất được điều chỉnh như ban đầu.

bộ lọc khí nén công nghiệp

Nguyên lý vận hành của bộ lọc khí nén công nghiệp như thế nào?

Bộ lọc sẽ có xuất phát từ đường ống nối của thiết bị, luồng khí sẽ được dẫn vào bên trong hệ thống. Những chuyển động của xoáy lốc và những tấm xoắn giúp cho dòng không khí nén chuyển động theo hình xoắn ốc.

Chính vì thế mà dưới sự tác động của lực ly tâm thì nước và bụi bẩn sẽ chuyển động ra phía bên ngoài. Tiếp đó, không khí chảy qua bộ phận lọc khí và đập vào thành của chén lọc sau đó chảy vào bên trong chén. Nhờ đó mà không khí sẽ được lộc lần thứ nhất.

Dựa vào hoạt động của bộ phận điều chỉnh màng qua bộ phận van xả và chất ngưng tụ sẽ được xả ra bên ngoài. Thông qua một lỗ nhỏ ở bên trong nắp và không khí nén sẽ thoát ra bên ngoài khí quyển. Tiếp đó, chi tiết làm kín hình côn ở bên trong máy giúp cho lưu lượng khí nén nhiều hay ít đi tới cổng ra đến khi người sử dụng xoay vít điều chỉnh.

Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về bộ phận bộ lọc khí nén công nghiệp. Nếu như bạn quan tâm đến thiết bị này mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. 

Related posts

Mẫu đồng hồ Casio thể thao nam G-Shock GA-800BL cho cổ tay nhỏ

Kế toán trưởng

10 lý do nên mua bao FIBC tại công ty jumbo

Kế toán trưởng

Căn hộ Officetel sản phẩm tiềm năng tại Việt Nam

Kế toán trưởng