6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Blog Sức khỏe

Bấm huyệt chữa đau đầu

Đau đầu có lẽ là một trong những căn bệnh mà hầu như trong chúng ta ai cũng đều đã từng gặp phải, ít nhất là một lần, thậm chí có những người bị căn bệnh này hành hạ cả nửa cuộc đời. Sử dụng thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau tức thì mà không chữa khỏi bệnh hoàn toàn, chính vì thế, chúng ta nên bỏ túi cho mình kinh nghiệm bấm huyệt chữa đau đầu ngay nhé.

1. Vị trí các huyệt đạo có thể bấm để chữa đau đầu

Khi bấm huyệt để chữa bệnh đau đầu, chúng ta cần lưu ý là phải đặc biệt quan tâm đến vị trí các huyệt đạo, day đúng huyệt đạo thì mới có được hiệu quả tốt nhất. Sau đây sẽ là vị trí các huyệt đạo có thể bấm để chữa đau đầu:

  • Huyệt phong trì: Đây là vị trí huyệt nằm ở vị trí phía sau đầu, cụ thể là ở hõm sau của gáy. Thường thì với những người mới tập bấm huyệt sẽ quên mất vị trí này. Tuy nhiên, nếu bỏ qua huyệt phong trì thì việc bấm huyệt của bạn chỉ thu được 70% hiệu quả.

  • Huyệt thái dương: Vị trí thái dương nằm ở hai bên đầu, cách đuôi lông lông mày từ 2 – 3 cm, chếch xuống phía dưới một chút. Chúng ta có thể dùng tay và tìm ra vị trí này dễ dàng vì nó hơi lõm xuống.
  • Huyệt ấn đường: Đây cũng là một huyệt đạo quan trọng mà muốn chữa đau đầu bạn không thể bỏ qua vị trí này. Ấn đường nằm ngay ở chính vị trí chính giữa của 2 lông mày, thẳng từ sống mũi lên và phía dưới trán.
  • Huyệt quế phong: Vị trí của huyệt đạo này nằm ở phía sau tai, nơi giao nhau giữa xương quai xanh và tai.

2. Bấm huyệt chữa đau đầu như thế nào?

Tùy vào căn bệnh đau đầu của chúng ta là đau ở vị trí đỉnh đầu hay đau nửa đầu mà cách bấm huyệt cũng sẽ khác nhau. Nếu như chúng ta bị đau ở đỉnh đầu thì bạn nên day ở vị trí huyệt thái dương. Cách thức thực hiện là dùng hai ngón tay miết 2 thái dương theo chiều ngược nhau sau đó day đến trán và huyệt quế phong.

Còn nếu đau nửa đầu thì chúng ta nên bấm huyệt ấn đường và huyệt phong trì. Với huyệt ấn đường, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái ấn huyệt từ vị trí này rồi ngược lên trán và đẩy ra 2 lông mày. Nếu bấm huyệt phong trì để chữa đau nửa đầu thì chúng ta có thể tự dùng tay hoặc nhờ người khác ấn nhẹ nhàng vào vùng hõm sau gáy từ 3-5 cái rồi bóp cơ bả vai.

Trên đây cách bấm huyệt chữa đau đầu ngay tại nhà cho chúng ta tham khảo. Bạn có thể thực hiện ở bất kì nơi đâu khi mình cảm thấy đau đầu để trị cơn đau ngay tức khắc đang hành hạ chúng ta. Những thông tin trên đây chỉ có tính chất tham khảo, bạn nên đến gặp các chuyên gia để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm nhiều mẫu bếp điện: https://howleraudio.com/best-36-inch-electric-cooktop/

Related posts

Cách làm tan mỡ bụng an toàn và hiệu quả bất ngờ ngay tại nhà

Món ngon Hà Nội mà bạn nhất định phải thử

Những điều cần biết về bệnh thủy đậu ở người lớn