6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 22, 2023
Image default
Blog

5 nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Nhắc đến những căn bệnh thầm kín của nam giới không thể không nhắc đến chứng rối loạn cương dương. Tình trạng rối loạn này khiến cho các đấng mày cảm thấy khổ sở, mất tự tin, đời sống vợ chồng vì thế bị ảnh hưởng nghiên trọng. Nguyên nhân của căn bệnh này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Do nội tiết tố

Tuổi tác là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Càng lớn tuổi, cơ thể của người đàn ông càng trở nên lão hóa, chức năng của nhiều bộ phần cũng suy thoái theo.

Lúc này, lượng hoocmon sinh dục nam testosteron sẽ bị suy giảm. Sự suy giảm này kéo theo tình trạng giảm ham muốn cũng như rối loạn những chức năng tình dục.

Lượng hoocmon sinh dục nam khi suy giảm sẽ dẫn đến việc giảm ham muốn. Lượng Androgen trong cơ thể đóng vai trò kích thích ham muốn. Nếu nó bị giảm sút, sự bất cân bằng trong đời sống vợ chồng sẽ xảy ra.

2. Do tâm lý

Trong bất kỳ căn bệnh nào, tâm lý bất ổn cũng khiến cho sức khỏe bị thụt giảm đi ít nhiều. Đối với triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới cũng vậy.

Tình trạng căng thẳng về tâm lý, stress trong thời gian dài do những áp lực của cuộc sống, thiếu tự tin về khả năng của bản thân, mặc cảm và lo lắng trước và trong khi quan hệ tình dục… sẽ dẫn đến những rối loạn không mong muốn.

3. Do bệnh lý

Những bệnh mà nam giới mắc phải như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh về răng miệng gây ảnh hưởng đến mạch máu hay thần kinh… cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương.

Những người mắc các chứng bệnh kể trên thường khiến cho các mạch máu cung cấp cho dương vật bị tổn hại, lượng máu không đầy đủ nên không thể cương cứng được.

4. Do sử dụng một số loại thuốc

Nhiều loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị tăng huyết áp… gây ra những tác dụng phụ đối với vấn đề chăn gối cho nam giới.

Không chỉ gây rối loạn cương dương ở nam giới, những loại thuốc này còn gây ra chứng khô âm đạo, khó đạt cực khoái, suy yếu ham muốn của nữ giới.

Rối loạn cương dương do sử dụng thuốc

5. Do lối sống thiếu khoa học

Trong bất kỳ trường hợp nào, một lối sống thiếu khoa học chắc chắn sẽ dẫn đến việc các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng.

Sự thiếu khoa học trong ăn uống, sử dụng rượu bia và các chất kích thích, lười vận động và rèn luyện cơ thể thường xuyên… không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn khiến cơ quan sinh dục nam bị ảnh hưởng.

Bài viết này vừa chia sẻ với bạn 5 nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới. Để ngăn ngừa chứng bệnh này, tốt nhất, hãy luôn chú ý xây dựng cho bản thân mình một lối sống lành mạnh.

Related posts

Những mẫu đồng hồ G Shock protection “lên ngôi” năm 2021

Kế toán trưởng

Vô tình sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, DN có bị xử phạt?

3 mẫu tai nghe Bluetooth Anker chụp tai siêu ngầu cho bạn trẻ

Kế toán trưởng