6.2 C
Luân Đôn
Tháng Chín 30, 2022
Image default
Thuế doanh nghiệp Tin tức

Có bắt buộc phải thực hiện kê khai thuế qua mạng hay không?

Ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng thuế điện tử để nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả công tác quản lý thuế đang được tích cực đẩy mạnh. Bên cạnh những kế toán lành nghề đã nắm rõ các quy định về việc triển khai sử dụng các ứng dụng công nghệ vào thực tiễn công việc, khắc phục được cả các sự cố liên quan đến nghiệp vụ như không vào được thuế điện tử; thì vẫn còn một số kế toán còn gặp vướng mắc về việc liệu có bắt buộc toàn bộ các doanh nghiệp phải thực hiện kê khai thuế qua mạng hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết duối dây.

Theo chủ trương chung của Tổng cục Thuế, việc kê khai thuế qua mạng chỉ mang tính chất khuyến khích, vận động chứ không hề bắt buộc. Theo tính toán, so với hàng loạt chi phí trong việc kê khai thuế thông thường như đi lại nộp giấy tờ, xếp hàng, lưu hồ sơ, in ấn, thuê chuyên viên lưu trữ… thì hình thức kê khai thuế qua mạng giảm được 1/3 hoặc 1/4 chi phí. Ví dụ, nếu DN mua gói dịch vụ 2,5 triệu đồng trong ba năm, tính ra một năm chỉ mất hơn 700.000 đồng. Nếu dùng gói trên 1 triệu đồng/năm thì DN được nhiều ưu đãi hơn.

kê khai thuế

Theo quy định, việc kê khai thuế qua mạng thời gian đầu hướng vào các DN trung bình và lớn. Còn đối với DN nhỏ, nếu biết tận dụng các gói dịch vụ tiết kiệm và xét về mặt chi phí thì đây cũng không phải là vấn đề lớn với một DN có kinh doanh thực sự. Bên cạnh đó, với những lợi ích to lớn mà kê khai thuế qua mạng mang lại thúc đẩy các doanh nghiệp dần chuyển đổi, tiến hành thay đổi phương thức làm việc từ thủ công sang hiện đại hóa. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu như hiện nay, các doanh nghiệp muốn phát triển thì bắt buộc phải thay đổi, phải nắm bắt cơ hội để phát triển vươn xa và việc ứng dụng triển khai các dịch vụ công trực tuyến chính là một trong những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp phát triển.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp đang triển khai sử dụng kê khai thuế qua mạng cho biết: kê khai thuế qua mạng tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế như giảm chi phí, thời gian và công sức, tối ưu hóa công việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hưởng nhiều lợi ích khác như không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, khi doanh nghiệp kê khai sai và vẫn còn thời hạn nộp tờ khai thì doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai. Với việc kê khai thuế qua mạng, dù đang ở nhà hay ở cơ quan, đang đi du lịch hay có công việc đột xuất thì vẫn có thể tiến hành gửi tờ khai được một cách dễ dàng. 

Tra Cứu Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Hợp Pháp Bằng Cách Nào?

06 Điều Kiện Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay, phần mềm kê khai thuế qua mạng iHTKK đã được thay thế bằng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax. Với hệ thống dịch vụ này người dùng có thể sở hữu nhiều tính năng trong cùng một hệ thống, dễ dàng kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và khắc phục được nhiều nhược điểm, lỗi thường gặp so với các phần mềm cũ.

Như vậy, với bài viết này hy vọng đã giúp các doanh nghiệp giải mã được thắc mắc cho câu hỏi có bắt buộc phải kê khai thuế qua mạng hay không? Những đòi hỏi thực tiễn của xã hội đối với các doanh nghiệp và những lợi ích thiết thực khi sử dụng kê khai thuế qua mạng thay thế cho phương thức làm việc cũ.
 
 
 

Related posts

Điều kiện được công nhận của Hóa đơn điện tử

Kế toán trưởng

Thông tin báo giá dây hơi khí nén Sinsung?

Kế toán trưởng

Mặt Bích Lắp Lỏng LAP JOIN FLANGES